Bạn đang ở :   Tin tức > An ninh trật tự
    Đăng Nhập
AN NINH TRẬT TỰ

Huyện Đăk Glei triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Chiều ngày 06/1/2020, tại Hội trường BCH Quân sự huyện, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các văn bản triển khai công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác tuyển quân năm trước để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020; đặc biệt là công tác nắm nguồn, thẩm tra xác minh lý lịch, khám sức khỏe cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tỷ lệ sức khỏe và trình độ chuyên môn của các công dân.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiêm việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, tính toán từng thời điểm để làm tốt công tác tuyển chọn. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đoàn thể: Mặt trận Tổ quốc, Ðoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, đặc biệt là các xã, phường, thị trấn tập trung tuyên truyền về các quy định, Luật Nghĩa vụ quân sự và các thông tư, hướng dẫn liên quan, giúp các địa phương tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt hiệu quả, chất lượng; chú ý việc khám sức khỏe đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, tránh phải bù đổi, trả về vì lý do sức khỏe. Các địa phương cũng cần chú ý thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 08/01/2020 Lượt xem : 116
Quay Về