Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

   Đóng
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

 Sáng 16/5/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Tại điểm cầu huyện Đăk Glei, tham dự hội nghị có Đ/c Y Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei; Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các địa phương đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện những nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Các cấp, các ngành đã quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị một cách nghiêm túc. Nhiều cách làm hay, sáng tạo, có sức lan tỏa, đạt kết quả cao của cấp ủy, chính quyền các cấp đã được xây dựng, nhân rộng và nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân.

Công tác tuyên truyền giáo dục về truyền thống văn hóa, lịch sử, giáo dục lối sống, nêu gương người tốt - việc tốt và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác có tác dụng rõ nét trong xây dựng hình ảnh mới, tiến bộ về đất nước con người Việt Nam. Phong trào thi đua học tập và làm theo Bác được các địa phương phát động mạnh mẽ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các địa phương, tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn và niềm tin của Nhân dân vào Đảng, chính quyền được củng cố. Trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên.

Có thể nói, qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị với những mô hình thiết thực, đa dạng trên nhiều lĩnh vực, khẳng định những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian tới các điạ phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu cần quán triệt thật sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong việc phát huy năng lực, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Việc học tập và làm theo Bác phải gắn với thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, toàn diện và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2018 và thời gian tới.

 Tin, ảnh: Bích Hồng - Minh Đức.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 17/05/2018 Lượt xem : 365
Quay Về