Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

   Đóng
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Hiệu quả sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII

 Phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua học tập, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong đơn vị từng bước được nâng lên rõ rệt, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

 Xác định tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đã được Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei triển khai bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và chiến sỹ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn quân. Trong quá trình tổ chức thực hiện, Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời bổ sung các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ ra nghị quyết, bổ sung vào nhiệm vụ lãnh đạo cấp mình, đưa các mục tiêu, chỉ tiêu học tập và làm theo Bác vào các hoạt động, gắn với tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Thông qua các đợt sinh hoạt tư tưởng, sinh hoạt ngoại khóa và phong trào thi đua quyết thắng, Đảng ủy Quân sự huyện đã khuyến khích, động viên tinh thần tự giác, tự nguyện của cán bộ, đảng viên trong nghiên cứu áp dụng các chuyên đề vào thực tiễn công việc và nhiệm vụ của bản thân. Bên cạnh đó, 100% đảng viên đã đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó làm cơ sở để cán bộ, đảng viên tự giác phấn đấu thực hiện và bình xét đánh giá chất lượng cuối năm. Mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và trong các buổi sinh hoạt, chi bộ đều kiểm điểm, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện.

Ban chỉ huy Quân sự huyện triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

Điểm nổi bật nhất trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei là cán bộ, chiến sĩ đã tự giác xây dựng, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, chất lượng, hiệu quả, nói đi đôi với làm, nói và làm theo Nghị quyết của Đảng, làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh. Các cấp ủy, chỉ huy tăng cường công tác quản lý bộ đội, quản lý thời gian cả nơi làm việc và nơi cư trú nhằm kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa những biểu hiện vi phạm kỷ luật. Thông qua đó, từng chi bộ có biện pháp quản lý, giáo dục, kịp thời uốn nắn những quân nhân còn yếu, trách nhiệm còn hạn chế. Nhờ đó trong 2 năm qua, 100% cán bộ, đảng viên đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Khai thác sử dụng vũ khí của các chiến sỹ Đại đội Bộ binh C189.

Đặc biệt, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự luôn gắn việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu và tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị, bảo vệ các mục tiêu được giao. Phối hợp với các lực lượng trên địa bàn biên giới tuần tra, kiểm soát địa bàn đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu, nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ. Quản lý, khai thác vũ khí tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban chỉ huy quân sự huyện còn tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền tổ chức huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, việc làm theo Bác đã được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt” như: Sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm, chi tiêu cá nhân... hay trong tổ chức lễ, tết, hội nghị…

          Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Glei luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do địa phương, lực lượng vũ trang phát động, tiêu biểu như: Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, lực lượng vũ trang huyện đã tích cực tham gia hơn 1.000 ngày công lao động xây dựng cảnh quan môi trường cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp và nề nếp chính quy, tăng gia sản xuất rau xanh đạt chỉ tiêu, phát triển chăn nuôi heo, bò, bảo đảm 80% lượng thịt cho cơ quan, đơn vị, giúp các địa phương làm đường giao thông nông thôn, hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ các loại quỹ của cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa vui tươi, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân các ngày lễ, tết. Tham gia xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách, không có điều kiện xây dựng nhà ở sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Huấn luyện cho các chiến sỹ gắn với việc học tập làm theo lời Bác.

Có thể thấy, thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Glei đã từng bước chuyển biến cả về nhận thức và hành động. 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật, các quy định của cơ quan, xây dựng nề nếp chính quy trong đơn vị từng bước được nâng lên, việc rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong công tác trong sinh hoạt đảng và đơn vị được phát huy, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân chuyển biến rõ rệt, tạo được niềm tin phấn khởi, xây dựng khối đoàn kết gắn bó trong đơn vị, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Những kết quả trên khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện đối với công tác xây dựng Đảng gắn liền với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, lựa chọn khâu đột phá, đổi mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện đặc thù của  lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

 Với những thành tích đạt được, trong 2 năm 2017 - 2018  có 2 Chi bộ và 5 Đảng viên được đề nghị khen thưởng vì đã có thành tích trong việc thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Riêng trong năm 2017, Ban chỉ huy Quân sự huyện được quân khu 5 tặng Bằng khen là đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bích Hồng - A Lộc.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 24/05/2018 Lượt xem : 342
Quay Về