Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

   Đóng
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Những tấm gương đảng viên làm kinh tế giỏi tại huyện Đăk Glei

 Từ khi Quy định số 15 năm 2006 BCH Trung ương Đảng khóa X ra đời, quy định Đảng viên làm kinh tế tư nhân đã mở ra cơ chế cho cán bộ đảng viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, tại nhiều địa phương của huyện Đăk Glei có rất nhiều đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đồng thời phát triển được những mô hình kinh tế, sản xuất, kinh doanh rất hiệu quả, trở thành những tấm gương sáng cho quần chúng noi theo.

Đến làng Bê Rê xã Đăk Choong huyện Đăk Glei, ngoài những mô hình phát triển kinh tế do nông dân làm chủ, đã xuất hiện nhiều tấm gương đảng viên làm kinh tế giỏi, điển hình đảng viên A Đàn ở thôn Bê Rê, hiện nay gia đình anh A Đàn đã đưa vào phát triển mô hình trồng cây cà phê, bời lời đã cho thu nhập hơn 100 triệu đồng, cùng với mô hình trồng cà phê, bời lời, anh A Đàn còn chăn nuôi thêm trâu, bò mỗi năm cho thu nhập gần 50 triệu đồng, chính vị vậy mà cuộc sống của gia đình anh ngày một khá giả.

Mô hình trồng cây Cà phê của đảng viên A Đàn thôn Bê Rê xã Đăk Choong

Anh A Đàn cho biết: Do điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương thuận lợi nhất cho tôi trồng cà phê, gia đình tôi cũng tự tìm hỏi bạn bè, trên sách báo, trên mạng, áp dụng khoa học kỹ thuật để trồng cà phê, cùng sự giúp sức của gia đình tôi đã trồng được 2 héc ta cà phê và 3 héc ta bời lời, mỗi năm cho thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng.

Cùng như anh A Đàn, đảng viên A Tiếng ở Chi bộ thôn Đăk Gô xã Đăk Kroong, mặc dù bộn bề với rất nhiều công việc như vừa làm Chủ tịch Hội nông dân xã Đăk Kroong, nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học để trồng được 2 héc ta cao su đã cho thu hoạch, với sự lao động cần mẫn, sự sắp xếp công việc một cách khoa học, bình quân mỗi năm gia đình anh có nguồn thu nhập gần 100 triệu đồng.

Mô hình trồng cây Cao su của đảng viên A Tiếng thôn Đăk Gô xã Đăk Kroong.

Anh A Tiếng,, đảng viên chi bộ thôn Đăk Gô - Chủ tịch Hội nông dân xã Đăk Kroong huyện Đăk Glei cho biết thêm: Mấy năm trước đây, vợ chồng tôi cũng khó khăn, chỗ mà vay được nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách, vợ chồng đã trồng được hai héc cao su, ngoài cao su ra tôi trồng thêm một héc bời lời, sáu sào cà phê, một ao cá, bên cạnh đó gia đình còn chăn nuôi thêm gà, vịt để cải thiện đời sống hàng ngày, mỗi năm gia đình tích góp được khoảng 100 triệu đồng.

Không chỉ cần cù chịu khó trong lao động, anh A Đàn và anh A Tiếng luôn là đảng viên gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong thôn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từ các mô hình kinh tế của hai anh, người dân trong trong địa bàn đã đến học hỏi góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế theo hướng mới, để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh tế nông hộ tại địa phương.

Ông A Vệ - Chủ tịch Hội nông dân huyện Đăk Glei tâm sự: Đồng chí A Đàn và A Tiếng là hai đảng viên trẻ, hai đồng chí đã luôn luôn tìm tòi học hỏi cũng như kinh nghiệm trong sản xuất và đã chuyển đổi được cơ cấu cây trồng như, trồng cà phê, bời lời và chăn nuôi. Cho đến nay, đời sống kinh tế của gia đình đồng chí A Đàn và A Tiếng đã có thu nhập cao, trong quá trình tìm tòi học hỏi, đồng chí đã có những kinh nghiệm, vận động bà con hội viên nông dân cùng tham gia thực hiện, làm theo mô hình của hai đồng chí. Qua lao động sản xuất, hai đồng chí đã xây dựng được nhà cửa khang trang, sắm sửa được tiện nghi trong nhà. Qua thực hiện công tác hội, hai đồng chí cũng năng nổ đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ và luôn luôn năm nào hai đồng chí cũng được xếp loại là đảng viên trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Không chỉ riêng tại xã Đăk Choong và xã Đăk Kroong, tại nhiều địa phương của huyện Đăk Glei còn có rất nhiều đảng viên làm kinh tế giỏi, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình trong phong trào thi đua lao động, sản xuất để cán bộ đảng viên và người dân học tập noi theo, họ đã cùng nhau chia sẽ trong trồng trọt, hỗ trợ những hộ nghèo tại địa phương để cùng nhau phát triển kinh tế, với mong muốn cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh .

Bài, ảnh: A Lộc

 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 25/02/2019 Lượt xem : 342
Quay Về