Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

   Đóng
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Nữ cán bộ Mặt trận học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 Đến thôn Đông Thượng xã Đăk Pek hỏi Bà Cao Thị Bình một cán bộ mặt trận ai cũng biết, bởi bà rất năng động, dám nghĩ, dám làm. Bà thật sự là tấm gương để mọi người dân học tập và noi theo.

Trong những năm qua, xác định học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị là việc làm thường xuyên và lâu dài, bà Cao Thị Bình – Chủ tịch UBMTTQVN xã Đăk Pek luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn sáng tạo tìm ra cách làm mới mang lại hiệu quả để áp dụng vào công việc hàng ngày; thường xuyên xây dựng các chương trình, kế hoạch phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Cao Thị Bình - Chủ tịch UBMTTQVN xã Đắk Pek tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua và phát triển kinh tế gia đình tại thôn Đắk Ven.

Bà Cao Thị Bình cho biết: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân tôi trong thời gian qua đã làm tốt vai trò trách nhiệm của mình và đặc biệt là được người dân luôn đồng tình hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Cụ thể như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, toàn xã Đăk Pek có 13/13 thôn, làng đạt thôn làng văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm chiếm 78%. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong thời gian qua tôi đã vận động Nhân dân đóng góp công và tiền mặt xây dựng được 13 cổng chào, tham gia xây dựng được 13 km đường giao thông nông thôn và đóng góp hơn 1.700 ngày công lao động”.

Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Đăk Pek, bà Cao Thị Bình luôn tâm niệm là cán bộ Mặt trận phải “miệng nói, tay làm”, chính vì vậy, từ nhiều năm qua, bà luôn gần gũi, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh của quần chúng Nhân dân về những vấn đề liên quan đời sống của người dân đang cần chính quyền chia sẻ, giúp đỡ. Qua đó, bà trực tiếp giải thích cho Nhân dân hiểu các quy định của pháp luật, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, tập hợp những ý kiến để báo cáo cũng như tham mưu kịp thời cho chính quyền xã xem xét, giải quyết, bà trở thành “cầu nối”, đóng góp tích cực trong việc xây dựng, gắn chặt mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với dân, từ đó nhân dân luôn tin tưởng vào đường lối đổi mới và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Anh A Nhiệp, thôn 14B xã Đắk Pek tâm sự: “Trước đây, kinh tế gia đình tôi cũng như bà con trong thôn bản rất khó khăn, nhưng nhờ bà Bình là Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã xuống thôn làng, thậm chí đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn cũng như gia đình tôi về cách thức làm kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như: Bà đã trực tiếp hướng dẫn gia đình tôi và bà con nhân dân về khoa học, kỹ thuật, cách trồng và chăm sóc cà phê, cao su, bời lời, trồng mỳ, trồng lúa nước, chăn nuôi bò sinh sản, nuôi heo thịt, gà thả vườn, đào ao nuôi cá... Nhờ đó, kinh tế gia đình tôi và bà con trong thôn luôn phát triển, ngày càng khấm khá hơn trước.

Học tập và làm theo lời Bác, bà Cao Thị Bình luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, bà xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu hết lòng vì việc chung. Vì vậy, trong  năm 2017, bà vinh dự được nhận 02 bằng khen trong công tác Mặt trận của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  Kon Tum trao tặng. Với những thành tích đạt được, Bà xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để mọi người dân học tập và noi theo.

Bài, ảnh: Bích Hồng.

Trung tâm VHTTDL & Truyền thông huyện Đắk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 11/06/2019 Lượt xem : 200
Quay Về