Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 17 người sinh sống trên địa bàn huyện Đăk Glei

Sáng ngày 21/5/2019, tại huyện Đăk Glei, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam cho người di cư tự do và kết hôn không giá thú trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi lễ, đại diện Bộ Tư pháp có đồng chí Lương Thị Lanh - Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Bộ Tư pháp; ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện, và hai Đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo tỉnh Attapư, tỉnh Sê Kông (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)


Đ/c Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa pháp lý quan trọng đối với bà con được nhập quốc tịch. Từ đây, bà con đã chính thức trở thành công dân của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 17 người được nhập quốc tịch Việt Nam đợt này. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh khẩn trương hỗ trợ, giúp đỡ bà con mới được nhập tịch thực hiện các thủ tục về cư trú, chứng minh nhân dân, hộ tịch...; triển khai thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước dành cho bà con để tạo điều kiện cho bà con sớm ổn định cuộc sống. Đề nghị bà con khi đã trở thành công dân Việt Nam thì phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; mong bà con tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh Kon Tum.

Đ/c Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định nhập tịch cho công dân


Đ/c Lương Thị Lanh - Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Bộ Tư pháp trao Quyết định nhập tịch cho công dân


Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Trịnh Xuân Lộc - PCT UBND huyện trao giấy khai sinh cho 17 công dân

Tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Bộ Tư pháp và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei trao giấy khai sinh cho 17 cá nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Đăk Glei, trong đó, xã Đăk Long có 08 người, xã Đăk Môn có 6 người, xã Đăk Nhoong có 03 người.


Anh Xay Xa Nạ phát biểu cảm tưởng

Đại diện cho 17 công dân được nhập quốc tịch phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, anh Xay Xa Nạ (xã Đăk Long) đã cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước, các cấp chính quyền về việc cho người dân được nhập quốc tịch Việt Nam lần này; xin hứa sẽ sống đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Bích Hồng – A Lộc

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 21/05/2019 Lượt xem : 172
Quay Về