Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Điện lực huyện Đăk Glei trong công tác chuẩn bị trước mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão năm nay, ngành Điện Đăk Glei với phương châm bốn tại chổ đã triễn khai nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai với mục tiêu đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện và nguồn điện để phục vụ khách hàng.

Xác định được đặc thù của huyện Đăk Glei là thường xuyên xảy ra sạt lở đất trong mùa mưa bão và chịu nhiều tác động bất thường của thời tiết. Trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Đăk Glei đã tiến hành kiểm tra rà soát các vị trí xung yếu, kiểm tra tất cả các mối nối, thay cáp lực, sửa chữa lưới điện để tất cả các vị trí, thiết bị điện được đảm bảo an toàn trong mùa mưa năm nay.

Công nhân Điện lực điều khiển xe chuyên dụng, phát quang hành lang tuyến lưới điện

Ông Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng Đội quản lý dịch vụ & trạm biến áp, Điện lực huyện Đăk Glei cho biết: Để chuẩn bị cho mùa mưa bão năm 2019, anh em chúng tôi tập đã trung kiểm tra hành lang tuyến, phát quang hành lang tuyến, các vị trí xung yếu để đảm bảo an toàn cung cấp điện cho Nhân dân trên địa bàn.

Những ngày qua, Điện lực huyện Đăk Glei triển khai phát quang hành lang lưới điện tại các khu vực trên địa bàn toàn huyện, bởi đây là một trong yếu tố quan trọng trong việc truyền tải điện, phục vụ khách hàng được thông suốt trong mùa mưa bão. Hiện tại, Điện lực Đăk Glei đang quản lý 358.449 mét đường dây trung hạ thế,  167 trạm biến áp, và hơn 11 nghìn khách hàng sử dụng điện.

Ông Phạm Thanh Tánh - Giám đốc Điện lực huyện Đăk Glei cho biết: Để chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp tới, đơn vị chúng tôi đã lập phương án triển khai cụ thể như sau: Thứ nhất, công tác tuyên tuyền, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền bằng nhiều biện pháp, trực tiếp đến từng hộ gia đình vận động bà con thực hiện nghiêm túc an toàn hành lang lưới điện cao áp. Thứ hai, về công tác xử lý sự cố, khi sự cố xảy ra chúng tôi sẽ gọi đến số điện thoại nóng của điều độ B42 để được điều độ viên cắt điện khẩn cấp khu vực sự cố để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị.

Với phương châm bốn tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư và phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, Điện lực Đăk Glei quyết tâm ứng phó với thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão năm nay.

Bài, ảnh: A Lộc

Trung tâm VH-TT- DL và Truyền thông huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 25/06/2019 Lượt xem : 155
Quay Về