Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Hội nghị sơ kết công tác Hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 04/07/2019, tại hội trường khối mặt trận - đoàn thể, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có lãnh đạo khối mặt trận đoàn thể, chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2019, hội Người cao tuổi huyện đã giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tính bền vững và hiệu quả trong việc xây dựng tổ chức hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phần lớn hội viên luôn phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, mẫu mực trong cuộc sống, giáo dục con cháu và gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các mặt hoạt động công tác Hội. Hoạt động của tổ chức hội ngày càng đi vào nề nếp. Các phong trào thi đua cũng được triển khai sâu rộng đến các hội viên, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Vị trí, vai trò của lớp người cao tuổi tiếp tục được khẳng định. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Đã có 338 người cao tuổi được tổ chức chúc thọ, mừng thọ nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ hợi năm 2019. Hội cũng phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm dành nhiều quan tâm chăm lo Tết cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi thuộc diện chính sách. Ngoài ra, các cụ còn được chăm sóc sức khoẻ, tinh thần qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt người cao tuổi trong toàn huyện còn góp công, góp sức trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị và phong trào văn hoá ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế - xoá đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới… qua đó phát huy được vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tiếp tục triển khai những nhiệm vụ công tác chủ yếu cho công tác hội 6 tháng cuối năm: triển khai có hiệu quả nội dung tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam với hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc thù sinh hoạt của từng chi hội, đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; tuyên truyền, vận động toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với quyên góp, ủng hộ quỹ năm 2019; thường xuyên chăm lo công tác chăm sóc sức khoẻ về đời sống vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi thuộc đối tượng nghèo, cô đơn, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển hội viên và thực hiện chính sách đối với người cao tuổi, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2019.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TH-DL&TT

 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/07/2019 Lượt xem : 150
Quay Về