Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo vệ và PCCCR 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 20/8/2019, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện bảo vệ và phòng chống cháy rừng 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị chủ rừng, lãnh đạo các xã, thị trấn.

 

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa các lực lượng: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, các Đồn biên phòng, lực lượng kiểm lâm trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, bảo vệ phòng chống cháy rừng, thời gian qua, Hạt kiểm lâm thường xuyên chỉ đạo kiểm lâm địa bàn tham mưu cho UBND các xã, thị trấn tổ chức phối hợp với Công an, Ban chỉ huy Quân sự xã và các hội đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, tuần tra, truy quét bảo vệ rừng ở các vùng rừng trọng điểm và trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện.

 Từ đầu năm đến nay, Hạt kiểm lâm đã phối hợp tổ chức tuyên truyền 57 cuộc với 3.667 lượt người tham gia tại các thôn trọng điểm hay sảy ra vi phạm lâm luật. Các tổ công tác liên ngành quản lý bảo vệ rừng cấp xã đã phân công trực PPCCR và tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng ngay từ khi bắt đầu mùa khô; đã phối hợp tổ chức kiểm tra 01 đợt thực hiện phương án PCCCR đối với 12 tổ công tác liên ngành QLBVR cấp xã và 03 đơn vị chủ rừng để kịp thời khắc phục những tồn tại thiếu sót. Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp, chỉ đạo thực hiện nên 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện chưa có vụ cháy lớn xảy ra, chỉ xảy ra 01 vụ cháy tre, nứa, lau lách tại lô 15 khoảnh 5 tiểu khu 127 lâm phần do công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Glei quản lý đã kịp thời dập tắt không gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

          06 tháng cuối năm 2019, hội nghị đã đề ra phương hướng và nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về rừng. Để đạt mục tiêu đề ra, các ngành, địa phương cần tăng cường công tác phối hợp; tập trung bảo vệ rừng tận gốc, tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương đánh giá rất cao những nỗ lực của các địa phương, các ngành thông qua kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng chí yêu cầu Hạt kiểm lâm huyện cần tiếp thu ý kiến tại hội nghị sơ kết của các ngành, địa phương để hoàn thiện báo cáo để trình UBND huyện ký chính thức để giao nhiệm vụ cho các ngành địa phương. Giao cho Phòng nông nghiệp huyện phối hợp với Hạt kiểm lâm triển khai làm các đường lâm sinh trong bảo vệ rừng, PCCCR; tham mưu UBND huyện làm việc với các ngành cấp trên; Giao Hạt kiểm lâm chủ trì, phối hợp với Công an huyện, Đồn biên phòng, các địa phương có vụ cháy xảy ra, tiếp tục điều tra xử lý.

 

Tại Hội nghị, Hạt kiểm lâm và các ngành liên quan đã cùng ký kết Quy chế phối hợp QLBVR, PCCCR trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 22/08/2019 Lượt xem : 109
Quay Về