Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2019

Sáng ngày 24/10/2019, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2019, và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong năm 2019, các ngành chức năng huyện Đăk Glei đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp được 297 cuộc với hơn 17 nghàn lượt người tham gia, đã thành lập và duy trì 13 chốt liên ngành bảo vệ rừng tại các điểm nóng về phá rừng, khai thác, mua bán vận chuyển trái phép, 04 chốt liên ngành QLBVR ở các xã Đăk Long, Đăk Nhoong, Đăk Plô, Đăk Choong. Tính đến ngày 15/10/2019, đã phát hiện vi phạm lâm luật và vi phạm hành chính 75 vụ, trong đó 70 vụ hành chính, 05 vụ hình sự, thu giữ trên 190m3 gỗ quy tròn các loại, hơn 30kg lâm sản ngoài gỗ. Chỉ đạo tổ công tác liên ngành quản lý bảo vệ rừng của huyện và các xã: tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở chế biến gỗ và sản xuất đồ mộc dân dụng trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các cơ sở vi phạm. Về giao khoán quản lý, bảo vệ rừng: Đến nay, tổng diện tích các đơn vị chủ rừng giao khoán cho các tổ chức cá nhân là hơn 52.000 héc ta cho 415 hộ gia đình, 43 nhóm hộ, 72 cộng đồng dân cư, và 05 tổ chức, nhằm tăng nguồn thu nhập cho nhân dân. Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đã được UBND các xã, thị trấn  các cơ quan ban ngành và đơn vị chủ rừng thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Hoàng Trung Thông – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Tình hình khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép, cất giấu Lâm sản vẫn còn xây ra, các cơ sở mộc dân dụng hoạt động không có giấy phép kinh doanh, công tác nắm bắt thông tin, dự báo tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp của kiểm lâm địa bàn trên địa bàn quản lý chưa được kịp thời, chính xác.

Đồng chí Rơ Châm Định - PCT UBND huyện Đăk Glei trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác QLBVR năm 2019.

 

Tại hội nghị, UBND huyện Đăk Glei tăng giấy khen cho  4 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác QLBVR và PCCCR năm 2019 .

 

Tin, ảnh: A Lộc

 

Trung tâm VHTTDL&TT huyện

 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 30/10/2019 Lượt xem : 109
Quay Về