Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Huyện Đăk Glei tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh năm 2019

Chiều ngày 09/1/2020, huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Manh – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Kon Tum, đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị gặp mặt

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đăk Glei có 52 doanh nghiệp các loại, giải thể bắt buộc 03 HTX, và thành lập mới 05 HTX, có 34 tổ hợp tác và hơn 1.000 hộ kinh doanh cá thể... Trong những năm qua, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã tham đã gia tích cực, có hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện phát triển. Năm 2019 số thu doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh nộp vào ngân sách nhà nước hơn 11 tỷ đồng, tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn huyện còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện, khuyến học, đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX trên địa bàn huyện đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các cấp chính quyền trong năm qua đã luôn tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động, ưu tiên thực hiện các dự án do địa phương làm chủ đầu tư... Tuy nhiên, trong xu thế phát triển hiện nay, các doanh nghiệp trong huyện mong muốn được tạo môi trường thuận lợi hơn nữa, về cơ chế, chính sách, về việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, về thực hiện các thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn về vốn, về lựa chọn địa điểm đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững.

Với tinh thần tập trung dân chủ góp ý xây dựng sự kết nối giữa Đảng, chính quyền với các doanh nghiệp, HTX. Lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp, tháo gỡ những băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, từng bước tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự quản lý của chính quyền địa phương.​ 

Đồng chí chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông  biểu dương những kết quả trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện trong thời gian qua. Thông tin đến các doanh nghiệp những định hướng lớn của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, quan tâm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

Trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2019.

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Glei đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Đăk Glei trong năm 2019./. 

T/h: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 13/01/2020 Lượt xem : 112
Quay Về