Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Hội nghị đánh giá công tác QLBVR, công tác PCCC rừng từ đầu năm 2020 đến nay

Chiều ngày 18/3/2020, BCĐ Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng huyện Đăk Glei (Ban Chỉ đạo huyện) tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý bảo vệ và công tác phòng cháy chữa cháy rừng từ đầu năm 2020 đến nay. Đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm 2020 đến nay, BCĐ huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị chủ rừng, UBND các xã, thị trấn tuần tra, kiểm tra rừng được 97 đợt với trên 6 trăm người tham gia, tuyên truyền trực tiếp tại thôn được 110 cuộc có hơn 6 ngàn  người tham gia. Ký cam kết quản lý bảo vệ rừng cho 14 cộng đồng, hộ gia đình sống gần rừng; tiếp tục khoán bảo vệ rừng nâng cao thu nhập cho người dân sống gần rừng với tổng diện tích hơn 69 nghìn ha, cho 149 Cộng đồng, 52 nhóm hộ, 09 Tổ chức và 422 hộ gia đình; Xử lý hành chính 15 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp đã xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm Luật Lâm nghiệp. Số vụ vi phạm giảm 25 vụ, so với cùng kỳ năm 2019.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các đơn vị chủ rừng, UBND các xã, thị trấn,  thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Trinh sát, nắm bắt thông tin và tổ chức kiểm tra, truy quét đột xuất hoặc phối hợp với Tổ công tác liên ngành cấp xã truy quét ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp, xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp được phát hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc khai thác lâm sản ngoài gỗ theo đúng quy định, không để xảy ra tình trạng lợi dụng khai thác, mua bán, vận chuyển, tiêu thụ lâm sản ngoài gỗ trái phép trên địa bàn quản lý; báo cáo đánh giá hiệu quả công tác giao đất, giao rừng theo Quyết định 178/2001/QĐ-TTg trên địa bàn huyện. 

Tin, ảnh: A Lộc

 

Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 18/03/2020 Lượt xem : 178
Quay Về