Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
TIN TỨC

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm việc tại huyện Đăk Glei

 Sáng ngày 24/6/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei về kiểm tra công tác quản lý, đầu tư nghĩa trang liệt sỹ huyện, việc di dời Trạm phát lại đài Truyền thanh – Truyền hình đồi 910 và công trình cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô, thị trấn Đăk Glei.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra thực tế tại công trình cầu bê tông cốt thép bắc qua sông Pô Kô, thị trấn Đăk Glei

Nghĩa trang liệt sỹ huyện được xây dựng từ lâu nên nhiều hạng mục xuống cấp và đã được sửa chữa, cải tạo, duy tu mới một số hạng mục đảm bảo theo đúng quy định. Các hạng mục đầu tư đều cần thiết và phù hợp với thẫm mỹ, sửa chữa một phần tường rào và hệ thống điện xung quang nghĩa trang được huyện thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020. Đối với công trình di dời Trạm phát lại đài truyền thanh, truyền hình đồi 910, được đầu tư xây dựng từ năm 2003 qua quá trình sử dụng đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Việc di dời Trạm và nâng cấp xây dựng về vị trí mới tại trung tâm thị trấn là hết sức cần thiết, một phần khắc phục tình trạng hư hỏng xuống cấp, một phần nâng cấp công suất phủ sóng đáp ứng nhu cầu nghe đài và giải trí của nhân dân. Đối với công trình trình cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô, thị trấn Đăk Glei giai đoạn 1, đến nay đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng với tổng mức đầu tư 49 tỷ đồng, dự kiến đến ngày 30/6/2020 cơ bản thông xe và đưa vào sử dụng.

Quang cảnh buổi làm việc.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị huyện Đăk Glei: Trước hết, đối với việc di dời Trạm phát lại Đài truyền thanh, truyền hình đồi 910 là cần thiết, cần xin chủ trương chuyển đổi địa điểm cụ thể, đảm bảo an ninh trật tự khi có tình huống xảy ra. Đối với hạng mục cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô hiện đã hoàn thành nhằm phát triển kinh tế - xã hội khu phía Đông của sông Pô Kô thị trấn Đăk Glei. Đối với công tác chăm sóc nghĩa trang, mộ liệt sỹ cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý nghĩa trang, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của các di tích lịch sử trên địa bàn quản lý, rà soát vị trí đất để xây dựng nhà bia tại 02 xã Đăk Plô và xã Đăk Môn./.

T/h: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 24/06/2020 Lượt xem : 223
Quay Về