Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với Nhân dân

 Chiều ngày 29/1/2018, tại hội trường 16/5, huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2018.

 Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Y Ngọc – Tinh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí A Sô Lai – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn; thôn trưởng các thôn trên địa bàn các xã Đăk Pek, Mường Hoong, Đăk Kroong, Đăk Môn, Xốp, Đăk Long và thị trấn Đăk Glei.

Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 21 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác đầu tư, các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, đời sống của Nhân dân, sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, việc làm, thu nhập, các chế độ, chính sách xã hội và thái độ, trách nhiệm, ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức đối với Nhân dân…        

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trong toàn huyện. 

Tin, ảnh: Đình Hiều - Y Đông.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 30/01/2018 Lượt xem : 293
Quay Về