Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Đăk Glei làm việc với Đảng ủy xã Đăk Choong về kết quả thực hiện Nghị quyết từ đầu nhiệm kỳ

Sáng ngày 15/8/2018, Huyện ủy Đăk Glei đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Choong về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Đảng ủy xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tham dự  buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã Đăk Choong. Đ/c Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, ban hành các nghị quyết với nhiều giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được đổi mới cả nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực, do vậy kinh tế, văn hóa, xã hội có sự tăng trưởng rõ rệt, cơ cấu kinh tế có bước phát triển, chuyển dịch nhanh, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển.

 Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, lĩnh vực kinh tế tiếp tục có bước phát triển ổn định, tổng thu ngân sách địa bàn nửa nhiệm kỳ đạt 178.246.426 triệu đồng đạt 120% chỉ tiêu. Lương thực bình quân đầu người năm 2015 là 272kg/người/năm đạt 60,4% so với nghị quyết, năm 2016 là 214kg/người/năm đạt 48% nghị quyết, năm 2018 là 233kg/người/năm đạt 51,7% so với nghị quyết.  Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào chiều sâu. Giữa nhiệm kỳ, có 9/9 thôn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, có 2/9 thôn đã được công nhận thôn văn hóa, có 626/879 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, có 463 hộ đã được công nhận đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Công tác kiểm tra giám sát được tiến hành thường xuyên, chặt chẽ. Việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đảm bảo dân chủ, khách quan. Hoạt động của hệ thống dân vận, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục củng cố và kiện toàn, nội dung phương thức hoạt động từng bước đổi mới theo hướng gần dân, sát cơ sở. Không chỉ vậy, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, xã có bước chuyển vượt bậc về chất lượng dạy và học, tỷ lệ hộ nghèo giảm 118 hộ so với năm 2015 là 257 hộ. Hệ thống tổ chức cơ sở Đảng thường xuyên được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao. Các cấp ủy Đảng tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, công tác phát triển Đảng được chú trọng. Công tác phát triển đảng viên ngày càng được chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp mới 31 đảng viên đạt 56,36% so với kế hoạch, nghị quyết đại hội XV đề ra.

Đ/c Y Ngọc Bí thư Huyện ủy và Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư TT. Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Có thể nói, nửa đầu nhiệm kỳ triển khai, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã tuy gặp nhiều khó khă         n, song dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân, nhiều chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã Đăk Choong đề ra đã đạt và vượt kế hoạch… Đây là kết quả bước đầu hết sức quan trọng, làm tiền đề cho sự bứt phá trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 17/08/2018 Lượt xem : 306
Quay Về