Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại về việc cấp phép xây dựng, quản lý quy hoạch, giải phóng mặt bằng

 Ngày 20/9/2018, huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại về việc cấp phép xây dựng, quản lý quy hoạch, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện. Đ/c Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Đ/c Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c A Sô Lai – UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo đánh giá công tác cấp phép xây dựng, quản lý quy hoạch và giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện. Theo đó, từ đầu năm đến nay, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã, thị trấn đã được quan tâm chỉ đạo, việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện đã đi vào nề nếp. Các tổ chức, cá nhân cơ bản đã tuân thủ và chấp hành các quy định pháp luật về xây dựng, các vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đã giảm so với trước đây. Tính đến ngày 31/8/2018 huyện đã tiếp nhận và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại trung tâm huyện cho 13 trường hợp.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 20 ý kiến được gửi đến Hội nghị. Nội dung các ý kiến tập trung vào nhiều vấn đề như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác công bố quy hoạch chưa được chú trọng; việc quản lý, quy hoạch các công trình công cộng như chợ tại trung tâm huyện, chợ Đăk Pek; công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư khi thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của Nhân dân. Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất, phản ánh đã được chủ trì Hội nghị và các cơ quan chuyên môn trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, chủ trì Hội nghị đã giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết và trả lời cho Nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Bích Hồng - Minh Đức

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 25/09/2018 Lượt xem : 215
Quay Về