Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Giao ban công tác nội chính quý I năm 2019

Chiều ngày 27/3, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính quý I/2019. Tham dự có các đồng chí Thường trực huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, các Đồn biên phòng, bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Y Ngọc – Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Quý I năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác bảo vệ các ngày lễ lớn cũng như các hoạt động chính trị xã hội khác đều bảo đảm tuyệt đối an toàn. Công tác phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh nông thôn; tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả các khiếu kiện của người dân. Công tác phòng chống tham nhũng đã có những chuyển biến tích cực, nhiều giải pháp phòng ngừa được đẩy mạnh, công tác tuyên truyền được quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và trao đổi, rút kinh nghiệm những vấn đề như: Việc giải quyết một số vụ khiếu kiện vượt cấp; tình hình khai thác tài nguyên trên địa bàn; công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo; việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư…

Đ/c Y Ngọc – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Y Ngọc đánh giá cao kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong quý I, đặc biệt ghi nhận và đánh giá cao kết quả tấn công trấn áp các loại tội phạm và các vụ việc khác xảy ra trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị trong khối nội chính cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Làm tốt công tác nắm bắt tình hình, giải quyết các vụ khiếu kiện liên quan đến giải phóng mặt bằng, đất đai, khai thác cát sỏi, kháng sản. Chú trọng nắm chắc tình hình an ninh kinh tế, tăng cường tuyên truyền đến từng chi bộ, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị về vấn đề tôn giáo. Chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tăng cường kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu về giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cơ quan tư pháp triển khai tập huấn và phổ biến bộ Luật hình sự và bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015. Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng và tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII), nâng cao vai trò của người đứng đầu trong thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động của các đơn vị.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 31/03/2019 Lượt xem : 307
Quay Về