Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế - chính trị
    Đăng Nhập
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đăk Glei chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng

 Huyện Đăk Glei vừa qua đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm đối với Đảng bộ cơ sở và theo dự kiến sẽ hoàn thành Đại hội chi bộ, Đảng bộ cơ sở vào trung tuần tháng 6. Do ảnh hưởng của dịch Covid–19 nên việc chuẩn bị tổ chức Đại hội cơ sở đang được tiến hành khẩn trương, tập trung. 

Đồng chí Y Ngọc – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện

Đảng bộ thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện về cơ sở để tổ chức Đại hội, đại biểu khóa mới trong khoảng 10 ngày tới. Phương án giới thiệu nhân sự cũng đã được hoàn tất. Đáng chú ý, công tác chuẩn bị nhân sự không phải chỉ được chuẩn bị từ vài tháng nay, mà chú trọng ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương - Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: “Đối với công tác cán bộ của thị trấn Đăk Glei, nhiệm kỳ 2015 – 2020, các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong Đảng, tổ chức mặt trận đoàn thể chính quyền được quan tâm nhất về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và năng lực thực tiễn trong quá trình công tác. Về công tác rà soát quy hoạch bổ sung quy hoạch, trong nhiệm kỳ đã tiến hành các bước theo quy trình quy định và đảm bảo đúng yêu cầu theo Quy định 02”.

Trong công tác chuẩn bị nhân sự khóa mới, huyện Đăk Glei đã chú trọng đến việc nâng cáo chất lượng cấp ủy khóa mới. Bởi vậy, trong đề án và phương án nhân sự được chuẩn bị, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đều quan tâm đến việc đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu thành phần và đặc biệt là trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị

Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy Đăk Glei cho biết: “Huyện Đăk Glei đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35 của Bộ chính trị, huyện rất chú trọng đối với cán bộ giới thiệu vào cấp ủy khóa mới về mặt đạo đức, có tính thực tiễn, có kinh nghiệm trong công việc, trong cuộc sống để tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo tham gia đối với cấp ủy đóng góp trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm, kiến thức để đảm bảo cho cấp ủy lãnh đạo tốt hơn trong nhiệm kỳ tới”.

Toàn Đảng bộ huyện Đăk Glei có 15 Đảng bộ cơ sở và 34 chi bộ trực thuộc Huyện ủy với hơn 2.500 đảng viên, đã thực hiện xong đề án nhân sự trình Đại hội, các bước chuẩn bị ở Chi bộ, Đảng bộ cơ sở bám sát vào các hướng dẫn, dự kiến giới thiệu nhân sự có chất lượng cao hơn so với các nhiệm kỳ trước.

Ông A Phương - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đăk Glei cho biết: “Đảng bộ huyện Đăk Glei gồm có 49 tổ chức cơ sở đảng. Đối với Đảng ủy các xã, thị trấn thực hiện theo quy định 5 bước, bước 1 họp Ban Thường vụ; bước 2 họp cán bộ chủ chốt và hội nghị cán bộ chủ chốt này bao gồm các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trưởng các ban ngành của xã; bước 3 họp Ban Chấp hành lần 1; bước 4 là họp Ban Thường vụ lần 2; và bước thứ 5 họp Ban Chấp hành lần 2. Đây là vấn đề mới nhất, so với nhiệm kỳ trước đã có chất lượng hơn”

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đăk Pek, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Có lẽ chưa bao giờ công tác cán bộ cũng như chất lượng cán bộ được đề cập nhiều như thời gian gần đây, điều này cũng đề ra áp lực rất lớn đối với những người giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới, một cấp ủy đảm bảo tiêu chuẩn, có chất lượng sẽ góp phần, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, chính trị ở địa phương.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 20/05/2020 Lượt xem : 251
Quay Về