Bạn đang ở :   Tin tức > Thông tin tuyên truyền

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Những thành tựu kinh tế, xã hội huyện Đăk Glei đạt được năm 2019

Năm 2019, huyện Đăk Glei đã đạt được những thành tựu về kinh tế - xã hội, đã cho thấy những nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Glei, phát huy những thành tựu đạt được, huyện đăk Glei tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, phấn đấu, tăng trưởng nhanh trên con đường hội nhập phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.Năm 2020.

Hội nghị lần thứ 18 BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 2,6% so với năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 28 triệu đồng, tăng 6 triệu đồng so với năm 2018. Thu ngân sách nhà nước cuối năm 2019 đạt gần 30 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng hiện hành là 89,2%. Năm 2019 tổng vốn được giao gần 160 tỷ đồng để thực hiện 101 công trình, đạt 86% kế hoạch. Kết cấu kinh tế chuyển đúng hướng, cơ cấu nông - lâm - thủy sản tăng 2,4%. Công nghiệp xây dựng tăng 3,8%, các hoạt động thương mại và dịch vụ phát triển theo hướng văn minh, thuận tiện.

Dây chuyền sản xuất nước giải khát Sâm dây tại Thôn Đăk Nớ xã Đăk Pek

Lĩnh vực văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, huyện có 10 trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp năm học 2019-2020  có hơn 12.500 em, đạt tỷ lệ trên 97%. Phong trào khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh, hầu hết 12 xã, thị trấn đã thành lập hội khuyến học. Công tác giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là 295 học viên, đạt 120,4% kế hoạch. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân có chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất trang thiết bị Y tế được tăng cường, đã chủ động triển khai nhiều biện pháp khống chế, ngăn chặn kịp thời các bệnh truyền nhiễm xuất hiện trên địa bàn, như tay - chân - miệng, thủy đậu, sốt xuất huyết. Hoạt động văn hóa thông tin phát triển đa dạng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, có 73/112 thôn, làng đạt danh hiệu văn hóa.

Nhân dân Thôn Roóc Mẹt xã Đăk Nhoong làm mới nhà Rông truyền thống

Về xây dựng nông thôn mới, tính đến nay bình quân các xã đạt trên 10 tiêu chí/xã, riêng xã Đăk Pék đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Chế độ chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, phòng trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, được đẩy mạnh. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được bảo đảm thuận lợi cho phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Huyện Đoàn Đăk Glei cùng với ĐVTN thôn Đăk Dền xã Đăk Pék làm mới Sân Bóng chuyền

Tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, huyện Đăk Glei xác định cho mình tầm nhìn lớn, hành trang mới trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần vào thực hiện CNH - HĐH đất nước.

Bài, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 07/01/2020 Lượt xem : 122