Bạn đang ở :   Tin tức > Thông tin tuyên truyền
    Đăng Nhập

Thông tin tuyên truyền

   Đóng
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Công an huyện Đăk Glei: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật

 Đăk Glei là huyện miền núi thuộc tỉnh Kon Tum, có đường biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí, nhận thức về pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế, vì vậy, những năm gần đây, trên địa bàn huyện Đăk Glei đã có những vụ án hình sự, những vụ, việc vi phạm pháp luật, gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Để góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho nhân dân, thời gian qua, Công an huyện Đăk Glei đã phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho nhân dân dưới nhiều hình thức và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn huyện.

CBCS Công an huyện tổ chức Ngoại khóa tuần sinh hoạt công dân cho học sinh trưởng PT DTNT huyện Đăk Glei

Để thực hiện có hiệu quả công tác này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Đăk Glei hàng năm xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, bảo đảm lan rộng khắp trên các lĩnh vực, các địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phức tạp về tôn giáo tập trung vào các nội dung: pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy, chữa cháy... Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, đăng tải dự thảo văn bản pháp luật và các vụ việc liên quan đến vi phạm pháp luật trên Trang thông tin Công an huyện Đăk Glei để người dân trên địa bàn huyện được nắm. Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện đã tiến hành tổ chức 48 lượt tuyên truyền miệng với hơn 8.649 lượt người tham gia dưới nhiều hình thức như: thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các buổi biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ, các buổi kí kết không buôn bán trong thời gian dịch bệnh Covid-19,… phối hợp với ngành giáo dục và chính quyền cơ sở tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ, Luật ma túy, các quy định của pháp luật về xâm hại tình dục trẻ em tại các trường THCS, THPT, DTNT trên địa bàn huyện thu hút hơn 7.563 lượt người tham gia. Phối hợp cùng Phòng PC07 , Công an tỉnh Kon Tum tham gia tổ chức tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dành cho Công nhân viên chức ở địa bàn huyện. Tổ chức tuyên truyền, PBGDPL tại các cùng dân tộc thiểu số, vùng phức tạp về tôn giáo với hơn 1.086 lượt người tham gia; trong đó tập trung tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước công tác dân tộc, tôn giáo như: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo để xâm hại An ninh quốc gia (ANQG) và giải pháp phòng ngừa cơ sở. Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tại các địa bàn các xã thuộc biên giới, địa bàn phức tạp về ma túy và các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy học đường.

Nhận thấy vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, nên bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ là những tuyên truyền viên phổ biến pháp luật cho nhân dân, gia đình bạn bè và người thân. Công an huyện còn chủ động phối hợp với các cơ quan báo, đài, thông tấn xã tại huyện nhà đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Công an huyện đã tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động ba trang mạng xã hội nhằm mục đích đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, thông báo, cập nhật những thông tin của Công an huyện nhằm giúp người dân nắm bắt được thông tin chính thống, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Là một huyện miền núi, địa bàn tương đối rộng lớn, phức tạp, các nguồn lực dành cho công tác tuyên truyền PBGDPL còn hạn chế; trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ pháp chế, nhất là ở cấp xã còn yếu,… các điều kiện khách quan như: nhận thức của bộ phận người dân còn thấp, việc tiếp cận thông tin còn thiếu, tập tục lạc hậu, giao thông đi lại còn khó khăn,… phần nào ảnh hưởng đến chất lượng, công tác PBGDPL của lực lượng Công an nhưng có thể nói công tác tuyên truyền GDPL được Công an huyện luôn quan tâm và trú trọng. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, Công an huyện sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong tổ chức tuyên truyền, PBGDPL với các hình thức, nội dung đa dạng, phong  phú, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, nhu cầu xã hội, đảm bảo nhu cầu, thiết thực, hiệu quả; kết hợp xử lý nghiêm minh người có hành vi vi phạm pháp luật, với tuyên truyền PBGDPL cho người đang chấp hành phạt tùm người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, người bị phạt tù, được hưởng án treo. Đồng thời tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của Công an huyện.

Tin tưởng rằng, những cố gắng, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền PBGDPL sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần giữ gìn TTATXH trên địa bàn, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng quần chúng nhân dân./.

Bài, ảnh: Quang Thành  (CAH Đăk Glei)

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 04/09/2020 Lượt xem : 76
Quay Về