Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đăk Glei tổ chức Liên hoan Cồng chiêng, múa xoang học sinh các trường phổ thông lần thứ I-2018

Ngày 03/11/2018, tại Nhà rông văn hóa thôn Măng Rao, xã Đăk Pek, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng, múa xoang học sinh các trường phổ thông lần thứ  I năm 2018. Tham dự Liên hoan có Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c A Sô Lai – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đội mua xoang Liên Trường tiểu học -  Trung học cơ sở xã Đăk Choong trình diễn tại Liên hoan

Tham gia Liên hoan lần này có 9 đoàn, với 252 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tại hội thi các em học sinh trình diễn trang phục, đánh cồng chiêng, múa xoang, tái hiện các nghi lễ truyền thống của dân tộc Xê Đăng, Giẻ Triêng, Tày, Nùng, Mường, Ba Na, Hlăng và các làn điệu dân ca như: Tết cổ truyền, Mừng Đảng, mừng xuân, Mừng lúa mới, Nhớ quê mình, Tiếng gọi đại ngàn, Ngày hội vui, Khai hoang...

Các tiết mục được biểu diễn rất ấn tượng, thể hiện phong cách và nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc với những điệu múa uyển chuyển, duyên dáng và cách đánh cồng chiêng độc đáo, tạo nên không khí sinh động. Tất cả các tiết mục cồng chiêng, múa xoang hay trang phục dân tộc mà các em học sinh trình diễn đều do nghệ nhân các xã trực tiếp truyền dạy.

Đội cồng chiêng Liên Trường tiểu học - Trung học cơ sở xã Đăk Pek.

Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và Thi trang phục dân tộc là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn do Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện tổ chức, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại địa phương. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh dân tộc thiểu số, thu hút các em học sinh đến trường, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Đ/c A Sô Lai – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho Liên Trường tiểu học -  Trung học cơ sở xã Đăk Kroong.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã tra0 giải nhất cho Liên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đak Kroong; trao giải nhì cho Liên trường Tiểu học - Trường trung học cơ sở xã Đăk Pek và Trao giải 3 cho Liên trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Môn.

Bích Hồng – Minh Đức

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 05/11/2018 Lượt xem : 386
Quay Về