Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đăk Glei triển khai sôi nổi Chương trình "Đông ấm cho em" năm 2018

Thấu hiểu những khó khăn của các em thiếu nhi, học sinh phải đội mưa, đội sương và chịu những cơn rét buốt trong mùa đông. Huyện đoàn Đăk Glei đã triển khai sôi nổi các hoạt động thuộc Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2018.

Phát động chương trình bằng việc sáng tác, ghi âm và thu hình ca khúc “Tôi là thanh niên tình nguyện”; BTV Huyện đoàn mời gọi các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm, chung tay ủng hộ, đem đến cho các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện một mùa đông ấm áp hơn. Với hiệu ứng tích cực từ công tác truyền thông, những lời ca ý nghĩa và đầy xúc động từ ca khúc; đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân bày tỏ nguyện vọng sẻ chia, đồng hành cùng chương trình.

Hình ảnh trong video clip Tôi là thanh niên tình nguyện (sáng tác: Đông ấm Glei)

Tại đợt 1 của chương trình “Đông ấm cho em”, Huyện đoàn Đăk Glei đã cùng nhóm “Hành trình về với buôn, làng” (đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) trao tặng 1.025 cà mèn, 700 áo ấm, 125 nệm, 600 chăn, 01 sân chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá 123 triệu đồng cho các em bậc học mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện.

Chương trình Đông ấm cho em đợt 1 - Trao áo ấm tại trường Tiểu học xã Mường Hoong

Tại đợt 2 của chương trình, Huyện đoàn Đăk Glei đã trao tặng 720 áo ấm cho các em bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện với tổng trị giá 35 triệu đồng vận động từ nguồn xã hội hóa.

Chương trình Đông ấm cho em đợt 2 - Trao áo ấm tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Lý Tự Trọng

Bên cạnh đó, đã quyên góp được trên 2.000 bộ quần áo, chăn mền các loại, một số dụng cụ học tập, sách vở cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Chương trình “Đông ấm cho em” (thuộc Chương trình “Tình nguyện mùa đông”) là một hoạt động thường niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei nói riêng và đoàn viên, thanh niên tỉnh Kon Tum nói chung. Thông qua chương trình, các cấp bộ Đoàn đã triển khai rộng khắp, phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia các hoạt động giảm nghèo bền vững, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện Đăk Glei và tỉnh Kon Tum.

Vũ Triều

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 08/11/2018 Lượt xem : 252
Quay Về