Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn La Lua xã Đăk Choong năm 2018

Chiều ngày 14/11/2018, thôn La Lua xã Đăk Choong tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018).

Đến dự có ở tỉnh có Đ/c Nguyễn Xuân Truyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; ở huyện Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Đ/c A Sô Lai - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c A Phương -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân thôn La Lua xã Đăk Choong.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Ngày hội cùng bà con Nhân dân thôn La Lua.

Thôn La Lua, xã Đăk Choong dân số trên 68 hộ, với gần 251 khẩu. Đời sống của Nhân dân chủ yếu bằng nghề nông. Thời gian qua, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Nhân dân trong thôn đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Để khu dân cư ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên, Nhân dân trong thôn thực hiện tốt các nội dung trong bản cam kết thi đua của Ban công tác Mặt trận thôn về thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt quan tâm đến chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; phát huy tinh thần tự giác trong bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự; chăm lo đến sự nghiệp giáo dục; duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa tinh thần; xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Ban công tác Mặt trận thôn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xứng đáng là tổ chức đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân…

Trong những năm qua, bà con Nhân dân ở thôn La Lua xã Đăk Choong đã đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhân dân trong thôn đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới hiện nay 19%; 100% hộ dùng nước hợp vệ sinh, 98% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% hộ có phương tiện nghe nhìn… Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường được quan tâm; an ninh trật tự được giữ vững. Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ tại ngày hội.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Choong đã trao giấy chứng nhận cho 05 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền và 06 gia đình tiêu biểu của thôn trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương.

Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy chúc mừng những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội mà Nhân dân trong thôn đã đạt được. Trong thời gian qua, Nhân dân trong thôn đã đoàn kết và cùng chi bộ, chính quyền địa phương từng bước đưa đời sống, bộ mặt quê hương phát triển. Đồng chí mong muốn Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ và các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động tới Nhân dân, nhất là thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Minh Đức - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 16/11/2018 Lượt xem : 244