Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS xã Đăk Môn nâng cao chất lượng dạy và học

 Trường THCS xã Đăk Môn huyện Đăk Glei là ngôi trường được tách ra từ trường Tiểu học – THCS xã Đăk Môn từ năm 2001. Những năm qua, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh trong nhà trường đã không ngừng nỗ lực thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cũng như phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 Năm học 2018-2019, Trường THCS xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei có 29 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; có 11 lớp học với 428 em học sinh, trong đó có 160 em học sinh bán trú. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ giáo viên, đến nay, nhà trường đã có 12 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 03 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh - đây là đội ngũ giáo viên nòng cốt của nhà trường.

Năm học 2017-2018, nhà trường có 180 học sinh đạt loại khá giỏi về học lực, chiếm tỉ lệ 41,38%, với 22 học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường, 07 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 01 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh (Giải khuyến khích môn Ngữ Văn).

Song song với việc nâng cao chất lượng, nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, năm học vừa qua, 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt.

Buổi học, kiểm tra kiến thức của các em học sinh, Trường THCS xã Đăk Môn.

Em Nguyễn Thị Thảo, Lớp 9A2, Trường THCS xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, cho biết: “Nhà em ở rất xa trường và em học ngôi trường này, em thấy ngôi trường em học rất là tốt, điều kiện vật chất đầy đủ và đặc biệt là thầy cô rất yêu thương học sinh và điều đó làm cho em cảm thấy mình cần cố gắng học thêm. Ngoài việc học tập ra, thầy cô còn tạo điều kiện cho chúng em có được các buổi ngoại khóa, được vui chơi giải trí, vì thế chính bản thân em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô và cố gắng để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.  

Xác định nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện chính là đội ngũ giáo viên và học sinh, do vậy trường THCS xã Đăk Môn đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường thường xuyên dự giờ, thăm lớp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Đội ngũ giáo viên đã tập trung đầu tư soạn bài giảng, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo học tập của học sinh, qua đó tạo môi trường học tập, nề nếp, kỷ cương, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh phát huy tối đa khả năng học tập; bên cạnh đó nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, trong đó phân công giáo viên có trình độ chuyên môn, vững vàng, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết trực tiếp tham gia giảng dạy. 

Cô giáo Mai Thị Thanh, Trường THCS xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei tâm sự: Bản thân là một giáo viên trực tiếp giảng dạy, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của một nhà giáo, thường xuyên tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học đưa năng lực và trí tuệ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đưa phong trào mũi nhọn của nhà trường, từ đó đưa trường THCS xã Đăk Môn xứng tầm với các trường THCS trên địa bàn huyện nhà.  

Được thành lập từ năm 2001 đến nay, trường THCS xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”, đây là niềm tự hào, cũng là động lực để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Với thành tích đó, năm 2015 trường được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Cuộc họp chuyên môn của, Trường THCS xã Đăk Môn.

Thầy giáo Trịnh Văn Anh, Hiệu trưởng Trường THCS xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei cho biết: Với những thành tích đạt được trong những năm qua, là cán bộ quản lý nhà trường, bản thân sẽ cố gắng tập trung chỉ đạo, giáo dục đạo đức cho học sinh, giáo dục học sinh kỷ năng sống, giáo dục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bên cạnh đó tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng mủi nhọn, tăng số lượng học sinh giỏi các cấp và đồng thời hoạch định chiến lược để tạo động lực phát triển về đội ngũ, trong đó chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ giáo viên và trình độ lý luận chính trị, tạo động lực phát triển nhà trường trong những thời gian tiếp theo.

Trong không khí hân hoan chào đón 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường THCS Đăk Môn, huyện Đăk Glei đã phát động nhiều phong trào thi đua như: “Dạy tốt, học tốt, thực hiện công tác tốt”, phong trào “Học sinh chuyên cần học tập, tác phong mẫu mực”, phong trào “Điểm mười dâng thầy cô” và  phong trào văn nghệ, thể dục thể thao.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng, đã góp phần tôn vinh ngày hội của ngành Giáo dục – Đào tạo; các em học sinh bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với thầy, cô giáo đã dìu dắt, chăm lo cho thế hệ trẻ, ươm mầm xanh cho quê hương, đất nước.

A Lộc

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 19/11/2018 Lượt xem : 339
Quay Về