Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Sân chơi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật tại trường THPT Lương Thế Vinh

Chiều ngày 15/11/2018, Huyện đoàn, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với  Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức sân chơi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham gia sân chơi Rung chuông vàng 70 thí sinh trường THPT Lương Thế Vinh.

 

Toàn cảnh sân chơi rung chuông vàng.

Các thí sinh đã phải trải qua 50 câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức về Pháp luật Việt Nam. BTC đã đưa ra các câu hỏi với các câu trả lời dưới hình thức trắc nghiệm. Sau khi đọc câu hỏi, các thí sinh sẽ có 10 giây suy nghĩ và viết đáp án A, B, C, D lên bảng đáp án. Khi BTC yêu cầu giơ bảng đáp án, tất cả các thí sinh sẽ giơ bảng lên, thí sinh nào có đáp án đúng sẽ ở lại sàn thi đấu, thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại và trở về ghế ngồi dành cho thí sinh bị loại.

Các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi.

Kết thúc chương trình, em Y Mẫn - Học sinh lớp 12A4 đã xuất sắc vượt qua các đối thủ giành giải “Rung chuông vàng”. Bên cạnh đó, 02 giải Rung chuông bạc và đồng lần lượt thuộc về em Nguyễn Công Đức lớp 10a1 và em A Lê Duy lớp 11a2.

Các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh cũng đã trải qua các phần thi, trò chơi như: Phần thi cứu trợ, phần thi dành cho khán giả (hỏi đáp nhanh kiến thức), Phần thi Đồng đội (dùng hành động mô tả tên một Bộ Luật, Luật) và đặc biệt là phần thi Đối mặt. Bạn Y Mẫn - Người giành giải Rung Chuông vàng đã vượt qua 02/05 câu hỏi trước khi quyết định dừng cuộc chơi.

Trao giải cho các em học sinh đạt giải rung chuông vàng.

Thông qua sân chơi rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, giúp cho các em học sinh có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật; là cơ hội để tổ chức nhiều hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho cộng đồng thông qua những cách thức khác nhau. Góp phần nâng cao hiệu quả của hệ thống pháp luật đối với đời sống xã hội; hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.

Ngày 09 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành. Sau Hiến pháp năm 1946, nước ta đã có Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 , Hiến pháp năm 1992 và hiến pháp sửa đổi năm 2013. Ngày 09/11 là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 19/11/2018 Lượt xem : 267
Quay Về