Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Gương sáng trong sự nghiệp trồng người ở huyện Đăk Glei

 Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã được ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Đăk Glei thực hiện nhiều năm qua. Từ cuộc vận động này, nhiều giáo viên đã nỗ lực để tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo, đóng góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. 

Một trong những tấm gương ấy là cô giáo Đỗ Thị Thùy Linh, giáo viên Trường Tiểu học xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei. Hai mươi năm gắn bó với nghề, cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Tốt nghiệp trường Cao Đẳng sư phạm Kon Tum năm 1998, cô giáo Đỗ Thị Thùy Linh được phân công về dạy tại Trường Tiểu học Kim Đồng xã Đăk Pek huyện Đăk Glei. Cô tâm sự, khi ước mơ được đứng trên bục giảng đã trở thành hiện thực, càng thôi thúc cô phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong nhiệm vụ trồng người, cô tự hào vì điều đó, làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, từ đó cô luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, để trở thành một nhà giáo gương mẫu, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong quá trình giảng dạy, cô giáo Linh luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các em học sinh. Bằng cả trái tim, tấm lòng hết mực quan tâm, yêu thương học trò, cô luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực, tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy, sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, từng trang giáo án, đến phương thức truyền đạt kiến thức trên bục giảng của cô luôn mới mẻ, sáng tạo, mang lại hứng thú trong việc học tập, tiếp thu bài của học sinh, chính vì thế giờ dạy của cô lúc nào cũng là giờ học say mê đối với các em học sinh, bởi phong cách lên lớp thoải mái và giọng giảng bài truyền cảm. Để giúp các em học sinh yêu thích và học tập có kết quả cao, ngoài những giờ dạy học trên lớp, cô giáo Đỗ Thị Thùy Linh cùng các đồng nghiệp của mình luôn tìm tòi, tạo sân chơi cho các em bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại trường. Được tiếp xúc và giảng dạy cho nhiều thế hệ học sinh đã giúp cô có được cái nhìn sâu sắc và thấu đáo về tâm hồn của các em. Với cô, mỗi bài giảng là một viên gạch để xây đắp nên những nhịp cầu tươi đẹp ấy!. 

Một giờ lên lớp của cô giáo Đỗ Thị Thùy Linh

Cô Linh tâm sự: Từ nhỏ mình mơ ước được làm cô giáo, đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cũng như giáo dục đạo đức cho học sinh. Để làm được điều đó, bản thân không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong các bài giảng, tôi luôn đổi mới phương pháp, đem các kỹ thuật dạy học vào các bài giảng, chú trọng song song giữa người học và giáo viên, không thuyết trình mà luôn giải quyết các vấn đề cho các em sáng tạo, giải quyết các tình huống trong bài học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Tâm sự về nghề nghiệp, cô giáo Đổ Thị Thùy Linh cho rằng, đã là người giáo viên, phải có lòng đam mê, có kiến thức, muốn vậy  phải tích lũy kinh nghiệm, luôn học tập để nâng cao trình độ. Chính từ suy nghĩ ấy mà cô đã không ngừng tự học, tự rèn để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cô tích cực tham gia nhiều lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, năng động nhạy bén, tiếp cận và nắm bắt mọi vấn đề chuyên môn, do đó Phòng Giáo dục và Đào huyện, Sở giáo dục – Đào tạo tỉnh Kon Tum luôn cử cô tham gia nhiều lớp tập huấn chuyên môn của Sở, Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức. Sau các khóa tập huấn, cô Đỗ Thị Thùy Linh được ngành  giáo dục địa phương tin tưởng giao nhiệm vụ báo cáo viên triển khai đến từng giáo viên trong trường, trong huyện nhiều chuyên đề đổi mới trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh .

          Cô cho biết thêm: Ở bậc tiểu học dạy nhiều môn học, vì vậy đòi hỏi người giáo viên phải luôn trao dồi kiến thức và các kỹ năng sư phạm cũng như tâm lý lứa tuổi của người học sinh, phải luôn luôn luôn làm việc một cách khoa học, sáng tạo vào các bài giảng, bài học để các buổi học đạt được kết quả mong muốn! 

Buổi ngoại khóa của cô và trò Trường tiểu học Kim Đồng

Thầy giáo Phan Hữu Quý, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Kim đồng xã Đăk Pek cho biết, Cô Linh là một người trung thực và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, thực hiện giảng dạy tốt trong những năm vừa qua. Các nỗ lực của cô đã giúp cho học sinh các thế hệ đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Cô được các đồng nghiệp trong trường rất thương yêu cũng như có sự đoàn kết tốt để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và được sự tín nhiệm của thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên chức nhà trường cũng như phụ huynh học sinh rất yêu mến cô! 

Với tình yêu nghề và ngọn lửa đam mê, cùng khả năng sáng tạo, liên tục nhiều năm liền cô giáo Đỗ Thị Thùy Linh được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 03 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bậc tiểu học, nhiều lần được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện, bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum, đặc biệt năm 2018 cô được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thi đua “Dạy tốt học tốt”, cô xứng đáng là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người tại huyện Đăk Glei.

A Lộc

 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 26/11/2018 Lượt xem : 266
Quay Về