Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chi đoàn Điện lực huyện chung tay thắp sáng đường quê

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chi đoàn Điện lực huyện Đăk Glei phối hợp Chi đoàn Công ty điện lực tỉnh, Chi đoàn thôn Đăk Ung (Đoàn xã Đăk Nhoong) đã triển khai công trình thanh niên Thắp sáng đường quê tại thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei.. Thông qua chương trình này, nhiều tuyến đường trong thôn đã có điện chiếu sáng tạo nên diện mạo và sức sống mới cho vùng quê này.

Thôn Đăk Ung xã Đăk Nhoong có 138 hộ dân sinh sống với gần 449 nhân khẩu, người dân nơi đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua chính quyền địa phương và Nhân dân trong thôn đã tích cực xây dựng sửa sang đường giao thông trong thôn, đến nay các tuyến đường trong thôn đã được bê tông hóa tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho bà con Nhân dân trên địa bàn.

Tuy nhiên, các tuyến đường của thôn vẫn chưa được lắp đèn chiếu sáng. Nhằm tạo điều kiện cho người dân nơi đây đi lại vào ban đêm được dể dàng, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Chi đoàn Điện lực huyện Đăk Glei phối hợp với Chi đoàn điện lực tỉnh Kon Tum cùng chi đoàn thôn Đăk Ung xã Đăk Nhoong đã triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng miễn phí tại các tuyến đường chính trong thôn Đăk Ung. Công trình có tổng chiều dài 1.200 mét với 28 bóng đèn LED tiết kiệm điện, bảo đảm tiêu chuẩn dẫn điện, cách điện, chịu lực và an toàn, với tổng chi phí triển khai thực hiện hơn 40 triệu đồng. Ngoài việc lắp đặt công trình bảo đảm chất lượng, các đoàn viên thanh niên của Điện lực Đăk Glei còn hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả.


Chi đoàn Điện lực huyện Đăk Glei phối hợp với Chi đoàn Điện lực tỉnh Kon Tum triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng miễn phí, tại thôn Đăk Ung xã Đăk Nhoong.

 Anh Dương Minh Thọ - Bí thư Chi đoàn Điện lực huyện Đăk Glei cho biết: Chi đoàn Điện lực Đăk Glei phối hợp cùng với Chi đoàn Điện lực Kon Tum cùng Chi đoàn thôn Đăk Ung xã Đăk Nhoong thực hiện chương trình lắp điện chiếu sáng đường quê, đây là một hoạt động diễn ra thường niên của Chi đoàn Điện lực Đăk Glei nhằm mục đích nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đặc biệt là các xã vùng biên của huyện Đăk Glei.

Ông A Vớt - Thôn trưởng thôn Đăk Ung xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei tâm sự: Hôm nay đã có điện thắp sáng cho bà con để đi lại vào ban đêm dễ dàng thuận tiện, đối với thôn rất cảm ơn Đảng và Nhà nước, điện lực đã làm và phục vụ cho bà con thôn Đăk Ung chúng tôi.

Qua chương trình thắp sáng đường quê, Điện lực Đăk Glei muốn gửi lời tri ân đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, đồng thời để ngành điện chia sẽ đóng góp một phần trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội. Thắp sáng đường quê chính là góp phần thắp sáng niềm tin của Nhân dân đối với ngành điện, góp phần cùng với địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, mang lại sự văn minh, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự tại địa phương.

Bài, ảnh: A Lộc

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 28/11/2018 Lượt xem : 350
Quay Về