Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác năm 2018

Chiều ngày 07/12/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và báo cáo kết quả sơ kết nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ huyện khóa 18 nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có Đ/c Đinh Văn Quý -  Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Lời - Phó ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2018, hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ, tuyên truyền, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các cấp hội phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện 8 tiêu chí CVĐ "5 không 3 sạch" trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức ra mắt 02 mô hình “Phụ nữ chung tay cùng BĐBP bảo vệ đường biên, cột mốc gắn với bảo vệ tài nguyên, khoáng sản” tại thôn Đăk Ung (Đăk Nhoong) và thôn Bung Kon (Đăk Blô); Duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình “Làng phụ nữ thu gom rác thải”, “Tổ phụ nữ thu gom rác thải”, “Không sinh con thứ 3”; “Phụ nữ thực hiện VSATTP”, “Bếp không khói”, “PN DTTS, tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường gắn với đường biên cột mốc”...

Đ/c Đinh Văn Quý - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Đinh Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả mà hội phụ nữ các cấp đạt được thời gian qua và nhấn mạnh thời gian tới Hội LHPN huyện và các cấp cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT - XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương Đăk Glei ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Y Thắm - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Với những thành tích đã đạt được, có 07 tập thể, 10 cá nhân được HLHPN huyện tặng giấy khen có thành tích trong công tác xây dựng hội phụ nữ năm 2018./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/12/2018 Lượt xem : 267