Hội nghị triển khai các điểm mới về chính sách bảo hiểm y tế năm 2019

Sáng ngày 06/12/2018 tại Hội trường HĐND-UBND huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei, tổ chức Hội nghị triển khai các điểm mới về chính sách bảo hiểm y tế và hướng dẫn lập danh sách cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị do ông Đậu Ngọc Hữu, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei chủ trì. Tham dự hội nghị có Chủ tịch, Phó chủ tịch, công chức văn hóa xã hội của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh, Xã hội huyện, lãnh đạo Bưu điện huyện, nhân viên các Điểm bưu điện văn hóa xã.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe phổ biến những văn bản mới về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), hướng dẫn tăng giảm thành viên hộ gia đình tham gia BHYT, hướng dẫn lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT năm 2019. Các đại biểu đã thảo luận và được giải đáp các vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHYT tại địa phương.

Kết luận Hội nghị, ông Đậu Ngọc Hữu, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đề nghị: Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo công tác rà soát lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cho người nghèo, người dân tộc thiểu số năm 2019, gửi danh sách đề nghị về BHXH huyện trước ngày 15/12/2019 (thực hiện bằng giao dịch điện tử). Sau khi nhận được thẻ BHYT cấp mới từ cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei, nhanh chóng tổ chức phát thẻ BHYT đến tận tay người dân. Tuyên truyền cho người dân bảo quản thẻ BHYT, không vứt bỏ thẻ BHYT đã cấp năm 2018 nếu không có thay đổi về đối tượng tham gia. Các xã, thị trấn cập nhập kịp thời danh sách tăng giảm thành viên hộ gia đình hàng tháng và cung cấp các biểu mẫu liên quan để Bưu điện huyện nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế.

Tin, ảnh: Nguyễn Vỹ Lưu

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/12/2018 Lượt xem : 273