Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ giao nhận sách từ Chương trình thư viện lưu động tại trường PTDTBT-THCS và Tiểu học Đăk Long

Sáng ngày 26/11/2018, tại xã Đăk Long, BTV Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức Lễ Giao nhận sách từ Chương trình thư viện lưu động cho các em học sinh của 02 trường PTDTBT-THCS và trường Tiểu học xã Đăk Long.

Tại buổi lễ, Liên ngành đã trao 1.430 đầu sách, báo cho 02 trường với đa dạng các thể loại sách như: Sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các gương lịch sử, danh nhân trong nước và thế giới, sách văn học, sách khám phá (tri thức, khoa học vui, lịch sử, thiên nhiên...), sách giáo dục tâm hồn và kỹ năng sống...

Các em học sinh vô cùng háo hức khi trực tiếp lựa chọn được những quyển sách hay

Chương trình Thư viện lưu động được tổ chức theo hình thức hàng tháng luân chuyển các đầu sách đến các trường học trên địa bàn huyện. Chương trình này khá hiệu quả trong khi nguồn lực đầu tư sách, báo nói riêng và các hoạt động giải trí cho học sinh huyện Đăk Glei còn hạn chế; đồng thời khắc phục tình trạng các quyển sách hay không đến tận tay các em học sinh có nhu cầu.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 01 đơn vị nhận tài trợ sách cho thư viện lưu động với số lượng khoảng 500 quyển sách/tháng.

Liên ngành Ban thường vụ Huyện đoàn, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Văn hóa và Thông tin rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các đồng nghiệp, các tổ chức các nhân cùng chung tình yêu với sách; để đem lại những giờ phút giải trí thoải mái, lành mạnh cho học sinh, góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục tri thức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội.

Tin, ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/12/2018 Lượt xem : 288
Quay Về