Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Glei lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 28/5/2019, huyện Đắk Glei tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự Đại hội, ở tỉnh có Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Kon Tum Phạm Súy; ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Quang Thủy -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và 44 đại biểu đại diện cho 1.232 hội viên toàn huyện.

Đ/c Phan Thanh Hào - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đăk Glei đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong huyện làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên và Nhân dân. Hội đã tích cực thăm hỏi, tặng quà, động viên kịp thời cho 52 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trong các dịp lễ Tết với số tiền 74.000.000đ; hỗ trợ học bổng cho 3 cháu bị phơi nhiễm chất độc da cam/đioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 500.000đ/xuất; hỗ trợ làm nhà ở cho 8 đối tượng, với số tiền là 210.000.000đ; hỗ trợ 9 con bò sinh sản cho 9 hộ gia đình nuôi và giải quyết cho 01 hộ vay vốn, với số tiền là 10.000.000đ, thời gian cho vay 5 năm không tính lãi, để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giúp các gia đình và nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện Đăk Glei tự tin hòa nhập cộng đồng, góp phần từng bước xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Các đại biểu về dự Đại hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Glei đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ: Tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên và nhất là nạn nhân chất độc da cam/đioxin để từ đó xử lý, động viên kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực hiệu quả, sát với cơ sở, gắn bó với hội viên, với nạn nhân. Phát động phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” nhằm mục tiêu chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được tốt hơn, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội. Thường xuyên củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức Hội, tham gia thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình trong xây dựng Đảng, chính quyền tại địa phương nơi cư trú, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng ổn định và phát triển.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.  Đ/c Phan Thanh Hào tái cử giữ chức vụ Chủ tịch. Đ/c Nguyễn Văn Vững tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Đ/c Đỗ Sum - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Kon Tum tặng giấy khen cho 01 tập thể và 4 cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đắk Glei, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

 Tin, ảnh:  Bích Hồng - A Lộc.

Trung tâm VHTTDL và Truyền thông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 03/06/2019 Lượt xem : 176
Quay Về