Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2019

Sáng ngày 5/6/2019, tại sân thể thao - lễ hội huyện Đăk Glei, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp UBND huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng lễ phát động ngày môi trường thế giới 5/6/2019.

Tham dự Lễ phát động có Đ/c Kring Ba – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố. Về phía huyện Đăk Glei có Đ/c Nguyễn Quang Thủy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và hơn  430 cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại buổi Lễ

Chủ đề của ngày môi trường thế giới năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen hàng ngày, để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên, giữ gìn sức khoẻ cho mọi người dân.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp nhấn mạnh: Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Đăk Glei nói riêng thiếu ý thức đã xả rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội, sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội. Vì vậy hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, đề nghị các huyện, thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải. Tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải, đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các đại biểu dự Lễ phát động trồng cây xung quanh Sân thể thao – lễ hội huyện

Sau lễ phát động, các đại biểu đã cùng với huyện Đăk Glei trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xung quanh Sân thể thao - Lễ hội huyện và khu vực Công viên Đăk Xanh với 1.220 cây xanh các loại như: Sao xanh, bằng lăng, trắc, hương, cây dầu và thông 3 lá, đồng thời tổ chức thu gom rác thải tại tuyến đường A Khanh, Trần Phú, đường Hồ Chí Minh qua địa phận thị trấn Đăk Glei góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tin, ảnh: Bích Hồng -  A Lộc

Trung tâm VHTTDL& Truyền thông.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 06/06/2019 Lượt xem : 104