Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đời sống của Nhân dân thôn Lê Ngọc xã Ngọc Linh khi có điện về thắp sáng

Sau nhiều năm sống trong cảnh sinh hoạt không có điện lưới thì đến nay, bà con nhân dân thôn Lê Ngọc, xã Ngọc Linh huyện Đăk Glei đã bớt đi vất vả khi được nhìn thấy ánh điện trong căn nhà của gia đình mình.

 

Thôn Lê Ngọc, xã Ngọc Linh

Nằm cách trung tâm xã Ngọc Linh hơn 01 km, thôn Lê Ngọc, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei là thôn đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách phát triển KTXH theo Quyết định 135 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn thôn có 23 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Xê Đăng, tỉ lệ hộ nghèo còn cao.

Công trình cấp điện về thôn Lê Ngọc đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019. Trong niềm vui mừng, phấn khởi sau nhiều năm bà con đã chính thức có điện thắp sáng, mở mang trí thức, phát triển kinh tế, phục vụ đời sống.

Ông A Pong, thôn Lê Ngọc xã Ngọc Linh huyện Đăk Glei tâm sự: “Cảm ơn Đảng, Nhà nước, điện lực đã kéo điện cho gia đình tôi, để có điều kiện mua nồi điện, quạt để phục vụ đời sống hàng ngày”.

Ông A Xốp, Thôn Lê Ngọc, xã Ngọc Linh huyện Đăk Glei cho biết: “Trước đây thôn Lê Ngọc chưa có điện, bởi vì dân mới xuống tập trung, Đảng, Nhà nước nối cho điện này, rất mừng được mua xem ti vi, thời sự để học hỏi, tuyên truyền làm ăn, thứ hai nữa mua được một chiếc tủ lạnh, phương tiện cải thiện trong gia đình và để tăng thu nhập cho gia đình”.

Bà con Thôn Lê Ngọc xã Ngọc Linh sự dụng dịch vụ điện trong sinh hoạt

Công trình điện lưới Quốc gia tại thôn Lê Ngọc được đưa vào sử dụng, đáp ứng nguyện vọng, sự mong mỏi của người dân từ nhiều năm qua; góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của địa phương.  Đến nay, xã Ngọc Linh đã đạt 6/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, có điện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Ông A Tóc, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh huyện Đăk Glei cho biết: “Từ khi có điện, việc thay đổi bộ mặt của thôn Lê Ngọc rất rõ rệt, về việc nâng cao thu nhập của bà con Nhân dân cũng như là sử dụng dịch vụ điện vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao mức sống, và việc thông tin, tuyên truyền đến bà con Nhân dân có nhiều thuận lợi hơn”.

Ông A Xốp, thôn Lê Ngọc, xã Ngọc Linh sử dụng dịch vụ điện trong kinh doanh

Có thể thấy, điện không chỉ thắp sáng các thôn, làng mà còn mang theo ánh sáng văn hóa, tri thức, giúp người dân từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tiếp cận các thông tin kinh tế, xã hội và khoa học, kỷ thuật, từ đó góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống đồng bào Xê Đăng nơi đây.

Bài, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL& TT huyện Đăk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 11/06/2019 Lượt xem : 289
Quay Về