Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Sum chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện

 Chiều ngày 5/7/2019, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện tổ chức họp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. 

Trong thời gian qua, bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng ô nhiễm môi trường, thời tiết biến đổi dẫn đến muỗi truyền bệnh phát triển mạnh, ý thức phòng chống dịch bệnh của một bộ phận người dân chưa cao. Tính đến ngày 30/6/2019, trên địa bàn huyện có 30 ca mắc sốt xuất huyết ở 3/12 xã với 7/112 thôn có ca mắc bệnh. 

Quang cảnh Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch sốt xuất huyết của các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn. Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch sốt xuất huyết. Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thành lập đội tình nguyện và kiểm soát dịch; đồng thời thành lập đội phòng chống dịch cơ động của huyện tập trung xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn. Trung tâm Y tế huyện đảm bảo đầy đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời bệnh nhân sốt xuất huyết. Chủ đầu tư các dự án về xây dựng trên địa bàn chủ động đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh tại các công trường lao động, nơi ăn ở sinh hoạt của công nhân, thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, thau rửa dụng cụ chứa nước diệt bọ gậy.  Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của Nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết nhằm khống chế không để dịch kéo dài lan ra diện rộng góp phần đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân.

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Sum đã trao giấy chứng nhận của UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020 cho 03 xã và 01 thị trấn.

 Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TH-DL&TT

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/07/2019 Lượt xem : 163
Quay Về