Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đăk Glei với công tác đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống đạo lý, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Glei luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm tri ân những người đã không tiếc máu sương vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đã thành thông lệ hàng năm, cứ đến ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, huyện Đoàn Đăk Glei lại phối hợp cùng Đoàn thanh niên Thị trấn Đăk Glei tổ chức ra quân chặt tỉa, thu gom cây cỏ, chăm sóc các phần mộ liệt sỹ, làm sạch các trục đường quanh khu vực Nghĩa trang liệt sỹ huyện, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại nơi yên nghĩ của những người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào tối ngày 26/7. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, nâng cao trách nhiệm và ý thức phấn đấu, rèn luyện của tuổi trẻ, để tiếp bước truyền thống của cha, anh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.


Huyện Đoàn Đăk Glei tổ chức buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân ngày 27/7 năm 2018.

Chị Y Hà - Bí thư Đoàn thị trấn Đăk Glei tâm sự: Đây là công việc thường xuyên mà Đoàn thị trấn Đăk Glei phát động hàng năm. Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, quét dọn khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, góp phần nhỏ tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. 

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cùng với cả nước, huyện Đăk Glei đã có hàng nghìn người con lên đường tòng quân, trực tiếp tham gia chiến trường, chiến đấu, và đã có những người con quê hương Đăk Glei ngã xuống trong lòng đất mẹ. Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 850 thương bệnh binh, người có công, và trên 50 nạn nhân chất độc da cam.

Thấm nhuần đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn, những năm qua huyện Đăk Glei luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến, đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, bằng nhiều hoạt động cụ thể thiết thực, thông qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng LĐTBXH huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ như: tổ chức các đợt đi thăm hỏi các gia đình chính sách, triển khai đảm nhận các công trình, hổ trợ các gia đình chính sách trong phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống, thăm hỏi, giúp đỡ lúc ốm đau hoạn nạn, thăm tặng quà, nhân ngày Lễ, Tết.


Đồng chí Y Ngọc – TUV, Bí Thư Huyện ủy tặng quà cho ông A Nghét, đối tượng chính sách.

Ông A Thanh Sắc - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện cho biết: việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ được thực hiện đầy đủ. Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội huyện đã tham mưu UBND huyện kế hoạch đi thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Đăk Glei. Qua đó, nhằm động viên và khích lệ các đối tượng thương binh, bệnh binh, các đối tượng chính sách, người có công. Đối với huyện, ngoài quà của tỉnh của Chủ tịch nước, năm nay huyện đã cân đối nguồn ngân sách để hỗ trợ cho 179 đối tượng với số tiền 38.800.000đ.

Tuy biết rằng, khó có thể bù đắp được những mất mát, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, nhưng với tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân, những việc làm trên như đang tiếp thêm nghị lực, để các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Đăk Glei giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bài, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 24/07/2019 Lượt xem : 199
Quay Về