Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với công nhân CTCP Phương Hoa về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Chiều ngày 23/8/2019, Lãnh đạo UBND huyện đã có buổi đối thoại với công nhân, người lao động Công ty cổ phần Phương Hoa Kon Tum về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại doanh nghiệp. Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Đinh Văn Quý - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo phát triển BHXH, BHYT, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, lãnh đạo UBND xã Đăk Kroong cùng hơn 60 công nhân đang làm việc tại Công ty Cổ phần Phương Hoa Kon Tum.

Các đại biểu dự buổi đối thoại

Tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei đã tuyên truyền các nội dung Luật BHXH, BHYT; Lãnh đạo công an huyện tuyên truyền các nội dung xử lý vi phạm hành chính, hình sự trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thông qua văn bản chỉ đạo của cấp ủy Đảng trong việc thực hiện lĩnh vực BHXH, BHYT.

Hội nghị đã nhận được 11 lượt câu hỏi của các công nhân đang làm việc tại công ty, 02 lượt câu hỏi của đại diện Ban giám đốc công ty. Tất cả các câu hỏi đều được lãnh đạo UBND huyện, BHXH huyện, Liên đoàn lao động huyện, Công an huyện trả lời, hướng dẫn thực hiện trên cơ sở các văn bản quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Sum đề nghi lãnh đạo Công ty Cổ phần Phương Hoa Kon Tum thực hiện nghiêm Luật BHXH, BHYT. Giao BHXH huyện phối hợp với các doanh nghiệp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người lao động hiểu đúng về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và tham gia đầy đủ.

Tin, ảnh: Nguyễn Vỹ Lưu

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 29/08/2019 Lượt xem : 79