Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đăk Glei tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi tại xã Đăk Choong

Chiều ngày 11/9/2019, hòa chung không khí rộn ràng vui tết Trung thu khắp các bản làng, trường học, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em thiếu nhi tại xã Đăk Choong. Mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, xong tất cả đều cố gắng đem đến cho các em có một cái tết Trung thu vui, nhiều ý nghĩa.

Xã Đăk Choong, phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiếu số, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nên các em thiếu nhi nơi đây chưa có điều kiện để đón một tết Trung thu đầy đủ, trọn vẹn. Chính vì đó,  Phòng LĐTB&XH huyện tham mưu cho UBND huyện Đăk Glei chọn xã Đăk Choong tổ chức Ngày hội vui tết Trung thu với chủ đề  “Trẻ em với các vấn đề trẻ em” cho hơn 1.000 ngàn em thiếu nhi trong toàn xã. Trong không khi rộn ràng của ngày hội dành cho thiếu nhi, các em sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian, vui nhộn và hấp dẫn, cũng như thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các em biểu diễn.

 

Các em học sinh Trường TPDTBT – THCS xã Đăk Choong biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Em Y Như Quỳnh – Học sinh Trường TPDTBT – THCS xã Đăk Choong – huyện Đăk Glei bày tỏ cảm xúc: Em cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi vì chúng em được ăn nhiều bánh kẹo, được coi múa lân, và thưởng thức các tiết mục văn nghệ, và em mong muốn Trung thu năm sau chúng em cũng sẽ được tổ chức như vậy, cảm ơn các cô chú các bác đã tổ chức cho chúng em.

Huyện Đăk Glei có trên 13 nghìn trẻ em, trong đó có gần 6.000 trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, và trẻ em có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn, để trẻ em có điều kiện vui tết Trung thu, Phòng LĐTB&XH huyện đã trích kinh phí 30 triệu đồng, mua bánh kẹo, và 50 phần quà trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 200 nghìn đồng/1 xuất; hoạt động này không chỉ để lại ấn tượng đẹp về một cái tết Trung thu ấm áp của sự yêu thương, mà còn là nguồn động viên lớn để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

 

Ông A Thanh Sắc – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện phát bánh kẹo cho các em thiếu nhi

Ông A Thanh Sắc – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đăk Glei cho biết: Hôm nay, Phòng Lao đông – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Đăk Choong cùng ba nhà trường tổ chức tết Trung thu cho các cháu tại Đăk Choong. Đây là một nội dung mang tính chất dạy cho các cháu biết được quyền trẻ em trong giai đoạn hiện nay và đồng thời đảm bảo thực hiện đúng luật bảo vệ trẻ em. Trong dịp này, Phòng cũng tham mưu UBND huyện, thăm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 10 xuất, còn lại tất cả tổ chức trao tặng cho các xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày hội vui tết trung thu đã đem đến cho các em thiếu nhi nhiều tiếng cười và những cảm xúc khó quên, có thể nói tết Trung thu là một món quà đặc biệt mang lại niềm vui và ấm áp cho các em; giúp các em có một cái tết Trung thu đầy ý nghĩa .

                                                                                        Thực hiện: A Lộc

                                                                Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 17/09/2019 Lượt xem : 197
Quay Về