Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Bàn giao công trình thanh niên: điểm trường mẫu giáo thôn Piêng Siêl, trường Mầm non xã Đăk Pék

 Sáng ngày 17/9/2019, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp với Công ty Canon Marketing Việt Nam, công ty Lê Bảo Minh chính thức bàn giao 01 phòng học mới thuộc điểm trường mẫu giáo thôn Piêng Siêl, trường Mầm non xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei. 

Tham dự Lễ bào giao có các đồng chí: Đinh Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Lê Hoàng Vũ – Bí thư Huyện đoàn, Nguyễn Văn Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Pek. Về phía nhà tài trợ có ông Takeda Satoru – Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Bảo – Tổng giám đốc công ty Lê Bảo Minh.

Đại diện lãnh đạo huyện và đơn vị tài trợ kéo băng khánh thành, bàn giao công trình

Điểm trường mẫu giáo thôn Piêng Siêl, trường Mầm non xã Đăk Pék là nơi học tập của trẻ từ 2 đến 5 tuổi và được chia thành hai khu: khu 1 là dành cho các bé 4 và 5 tuổi (học ghép) với cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn; khu 2 dành cho các bạn nhỏ hơn (từ 2 đến 3 tuổi), chỉ là 1 ngôi nhà rông cũ, vào mùa mưa thường xuyên bị mưa hắt, toàn bộ mái và sàn tre đều sũng nước. Vì vậy, vào mùa mưa lũ, trẻ thường không đến trường.

Nắm được thực trạng trên, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đăk Glei đã vận động và nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty Canon Marketing Việt Nam hỗ trợ toàn bộ kinh phí vật liệu để xây dựng mới 01 phòng học, khu vệ sinh và trao tặng thêm một số trang thiết bị học tập cho trường với tổng giá trị tài trợ là 300 triệu đồng; đồng thời phối phối hợp với Đảng ủy xã Đăk Pék vận động đoàn viên, thanh niên, nhân dân thôn Piêng Siêl đóng góp ngày công và một phần kinh phí xây dựng hạng mục tường rào. Qua hơn 03 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành  với 01 phòng học diện tích 90m2 theo thiết kế mẫu phòng học xã Nông thôn mới, sân bê tông 40m2, tường rào khoảng 40m…

Đ/c Đinh Văn Quý - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu lại lễ bàn giao, đồng chí Đinh Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương tổ chức Đoàn Thanh niên, tập thể lãnh đạo xã Đăk Pek và các ban ngành đoàn thể thôn Piêng Siêl đã có những đóng góp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Công ty Canon Marketing Việt Nam cùng nhà phân phối độc quyền công ty Lê Bảo Minh.

Để thể hiện tình cảm, sự tri ân và tình hữu nghị, huyện Đăk Glei đã có những món quà nhỏ mang đậm bản sắc gửi tặng các đơn vị tài trợ.

Đại diện lãnh đạo huyện và đơn vị tài trợ thăm hỏi, tặng quà cho em A Thiết

Cùng ngày, ông Takeda Satoru và ông Nguyễn Mạnh Bảo, đại diện nhà tài trợ đã thăm hỏi, quyên góp và trao tặng thêm hơn 12 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ cho em A Thiết bị bệnh bại não và bị liệt tại thôn Piêng Siêl, xã Đăk Pék.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đơn vị tài trợ tặng cặp sách và đồ dùng học tập cho các em học sinh

Các em học sinh trong phòng học mới khang trang

Tin, ảnh: Trung Thu

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 17/09/2019 Lượt xem : 278
Quay Về