Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thôn Long Nang, thị trấn Đăk Glei khánh thành nhà Rông truyền thống mới

 Chiều ngày 25/9/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đăk Glei vui mừng tổ chức lễ khánh thành nhà Rông truyền thống thôn Long Nang, công trình có sự đóng góp công sức hơn 1.000 ngày công của bà con trong thôn.

Sau gần một tháng thi công, trên nền nhà Rông cũ, nhà Rông truyền thông thôn Long Nang có chiều  cao 14 mét, rộng 6 mét, dài 10 mét mái lợp tranh, được thiết kế theo kiểu nhà Rông truyền thống với chất liệu hoàn toàn dùng bằng gỗ, tranh,  tre, nứa, với những hoa văn, họa tiết rất công phu và tỉ mĩ, nhà Rông có tổng diện tích 60m vuông đủ sức cho 100 người sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, hội họp, với tổng kinh phí hỗ trợ của UBND huyện là 75 triệu đồng.


Bà con thôn Long Nang biểu diễn Cồng chiêng, múa Xoang mừng nhà Rông mới

Ông A Ráp - Thôn trưởng thôn Long Nang Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei vui mừng nói: Tôi rất vui mừng, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Nhà nước đã bố trí kinh phí cho thôn làm được nhà rông truyền thống mới, với vai trò trách nhiệm, tôi hứa sẽ cùng bà con giữ gìn, bảo quản tốt, sử dụng đúng mục đích như: hội họp, sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, văn nghệ của thôn làng.

Tại buổi lễ, UBND thị trấn Đăk Glei trao giấy khen cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và khôi phục bản sắc nhà Rông truyền thống. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đăk Glei, các cơ quan ban ngành trong huyện cũng đã đến tặng quà chúc mừng.

 Thực hiện A Lộc

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 26/09/2019 Lượt xem : 227
Quay Về