Lễ ra mắt mô hình nuôi ong rừng lấy mật tự nhiên tại xã Đăk Plô

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Đăk Glei tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nuôi Ong rừng lấy mật tự nhiên” tại xã Đăk Plô.

Qua kết quả khảo sát thực tế, hội viên nông dân tại xã Đăk Plô có nhu cầu thành lập tổ liên kết để xây dựng mô hình “Nuôi Ong rừng lấy mật tự nhiên”. Với tổng kinh phí hỗ trợ của Hội nông dân huyện là 100 triệu đồng cho 7 hội viên của 4 thôn: Đăk Booc, Pêng Lang, Bung Tôn, Bung Coon xã Đăk Plô để xây dựng mô hình “Nuôi Ong rừng lấy mật tự nhiên” nhằm phát triển kinh tế cho hội viên nông dân trên địa bàn xã Đăk Plô, phối hợp tìm đầu ra, tránh bị tư thương ép giá. Thời gian thực hiện là 36 tháng, từ tháng 9 năm 2019.

Bảy hội viên của mô hình “Nuôi Ong rừng lấy mật tự nhiên” ra mắt

Mô hình nuôi Ong rừng tự nhiên hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế trên địa bàn xã Đăk Plô, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đẩy mạnh các phong trào thi đua làm giàu, thoát nghèo bền vững.

Thực hiện: Minh Đức

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện