Ra mắt mô hình trồng và phát triển sâm dây tại xã Mường Hoong

Chiều ngày 01/10/2019, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Nông dân huyện Đăk Glei tổ chức lễ ra mắt mô hình "Trồng và phát triển sâm dây" tại Làng Mới, xã Mường Hoong.

Qua khảo sát, trên địa bàn xã Mường Hoong nhiều hội viên nông dân có nhu cầu mở rộng diện tích sản xuất nhưng vẫn còn thiếu vốn để đầu tư, để tiếp tục hỗ trợ giúp hội viên, nông dân xã Mường Hoong phát triển kinh tế, Hội nông dân tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Nông dân huyện Đăk Glei tổ chức lễ ra mắt và triển khai hoạt động dự án mô hình: "Trồng và phát triển sâm dây" tại Làng Mới, xã Mường Hoong. Mô hình này có 18 hội viên, nông dân có nhu cầu tăng diện tích sâm dây, với tổng số vốn hỗ trợ là 500.000.000 đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh Kon Tum năm 2019, dự án này được thực hiện trong 36 tháng, kể từ ngày giải ngân vốn.

Lễ ra mắt mô hình "Trồng và phát triển sâm dây" xã Mường Hoong

Anh A Hôi – Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei vui mừng nói: “Trước đây gia đình tôi đã trồng gần 2 xào xâm dây, nhờ có 2 xào đấy mà cuộc sống về mặt kinh tế của gia đình tôi đã ổn định hơn rất nhiều, bây giờ, nhờ quỹ hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh Kon Tum, tôi sẽ về huy động gia đình tăng diện tích giống cây sâm dây".

Hội Nông dân tỉnh giải ngân vốn cho các hội viên của mô hình

Sau lễ ra mắt mô hình, Hội Nông dân tỉnh đã giải ngân vốn 500.000.000 đồng cho 18 hội viên, nông dân, mua giống và chăm sóc phát triển sâm dây.

Thực hiện: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện