Hội nghị nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

Sáng ngày 14/10/2019, tại Hội trường 16/5, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, ngày phụ nữ khởi nghiệp. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy, đồng chí A Sô Lai - Chủ tịch HĐND huyện

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, Hội Nông dân huyện Đăk Glei có trên  9 ngàn hội viên, 12 cơ sở hội,  113 chi hội với 336 tổ hội; công tác Hội và phong trào nông dân, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững,  phát triển sâu rộng cả về số lượng và chất lượng trên nhiều lĩnh vực, có sức lôi cuốn cổ vũ mạnh mẽ trong cán bộ hội viên nông dân; đã có 281 lượt hội viên nông dân đăng ký phấn đấu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, kết quả bình xét có 152 hộ đăng ký đạt danh hiệu hội nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 55%, vượt chỉ tiêu 8,6 %; thu nhập của các hộ sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng nâng cao. Năm 2018, số hộ có mức thu nhập bình quân trên 300 triệu đồng mỗi năm, tăng 03 hộ so với năm 2018.

Từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Glei triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” bằng nhiều hoạt động thiết thực đã dấy lên phong trào “Khởi nghiệp”, được chị em hội viên, phụ nữ  thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Hiện trên địa bàn huyện đã xây dựng được 13 tổ hợp tác, thu hút 206 thành viên tham gia, các nguồn vốn hỗ trợ ban đầu 1.322 triệu từ các nguồn TW Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ TP. Hà Nội, Hiệp Hội nữ doanh nghiệp TP HCM; Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, Hội Phụ nữ Đăk Tô, Hội Phụ nữ huyện Đăk Glei.

Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đã có 6 cá nhân được TW Hội trao kỷ niệm chương  vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân, đã có thành tích trong phát triển khởi nghiệp, Hội Nông dân huyện trao  giấy khen cho 11 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi.

Đồng chí A Sô Lai - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Mây – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen các các cá nhân có thành tích

Tại hội nghị, Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện đã trưng bayy gian hàng các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Sâm dây, Mật ong rừng, Đương quy, muối tiêu rừng…

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện