Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Nét đẹp văn hóa ở khu dân cư

Nhiều năm trở lại đây, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức rộng rãi, trở thành một hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem đến không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở, từ mỗi cộng đồng dân cư.

 

Để chuẩn bị cho ngày hội, ngay từ tháng 10/2019, Uỷ ban MTTQVN huyện đã có hướng dẫn các khu dân cư chuẩn bị nội dung và hình thức tổ chức một cách chu đáo, ý nghĩa. Trong đó đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với tuyên truyền về thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, ở địa phương, cơ sở; biểu dương những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phát động phong trào thi đua năm 2019.

 

Múa cồng chiêng nét đẹp truyền thống ở các thôn làng trên địa bàn huyện.

Tại các thôn bản, khu dân cư, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức bắt đầu từ ngày 01/11/2019. Trong ngày hội, bà con đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ và tổ chức các trò chơi dân gian… Đặc biệt, ngày hội tại một số thôn, làng còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, MTTQ và các cơ quan ban ngành. Đây là niềm khích lệ, động viên to lớn đối với bà con để nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, nhất trí, cùng nhau nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ nhau phát triển mô hình kinh tế cũng như chia sẻ những khó khăn còn hiện hữu trong cuộc sống.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc còn là dịp để người dân được bày tỏ tâm tư nguyện vọng xây dựng chính quyền, hiểu rõ hơn về khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy tinh thần đoàn kết ở cộng đồng dân cư, qua đó thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng./.

T/h: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 22/10/2019 Lượt xem : 186
Quay Về