Thôn Tân Đum, xã Xốp, huyện Đăl Glei tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Ngày 12/11/2019, thôn Tân Đum, xã Xốp, huyện Đăl Glei tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Đây là thôn được tỉnh Kon Tum chọn làm điểm tổ chức Ngày hội  Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1030 – 18/11/2019). Tham dự ngày hội, ở tỉnh có đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ở huyện có đồng chí Y Thanh – PBT Huyện ủy.

Bà con nhân dân thôn Tân Đum biểu diễn văn nghệ tại ngày hội

Thôn Tân Đum có 86 hộ, với 304 nhân khẩu. Năm qua, Ban công tác mặt trận thôn đã vận động Nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, duy trì có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế, y tế, giáo dục được quan tâm. Hộ nghèo của thôn đến nay giảm còn hơn 9% so với đầu năm, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%, các hộ đã thực hiện chăn nuôi có chuồng trại, rào vườn và làm hố rác, hàng tháng duy trì tổng dọn vệ sinh trong khu dân cư, hiến đất, hoa màu và hàng trăm ngày công lao động làm đường bê tông, với tổng chiều dài 800 mét. Toàn thôn có 75% hộ dùng điện lưới quốc gia và sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, có 73  hộ được công nhận gia đình văn hóa, tăng 20% so với năm 2018.

Trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa

Trong dịp này, UBMTTQVN xã Xốp trao giấy khen cho 3 hộ đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới và 22 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền./.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei