Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Điện lực Đăk Glei sửa chữa điện miễn phí và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn

Để đảm bảo việc sử dụng điện tốt nhất, không để nguy cơ mất an toàn về điện, khi phần lớn các thiết bị về điện trong gia đình đều đã cũ và xuống cấp, chia sẽ với những khó khăn đó, chương trình sửa chữa điện miễn phí và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn của ngành điện Đăk Glei là một trong những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa.

 Nhằm đảm bảo an toàn về điện cho các hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn, ngành Điện lực Đăk Glei đã triển khai chương trình sửa chữa điện miễn phí và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, ngoài việc sửa chữa hư hỏng, các hộ gia đình này còn được thay thế hệ thống dây điện cũ, bảng điều khiển điện, hỗ trợ về thiết bị điện chiếu sáng trong nhà.

Nhân viên điện lực Đăk Glei hướng dẫn người dân cách lắp bảng điều khiển điện tại thôn Đăk Tú, xã Đăk Kroong.

Ông Dương Minh Thọ - Tổ trưởng Tổ quản lý khách hàng Điện lực Đăk Glei cho biết: “Các hộ nghèo xã Đăk Kroong hệ thống điện đã cũ nát và các tường nhà, mái nhà yếu dẫn đến gây mất an toàn cho người dân sử dụng điện. Nhân tháng tri ân khách hàng của Công ty Điện lực Kon Tum phát động, Điện lực Đăk Glei đã triển khai hỗ trợ cho các bà con nghèo trên địa bàn xã Đăk Kroong đi lại hệ thống điện cho bà con sử dụng điện an toàn”.

Bà Y Phủn, Thôn Đăk Túc, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei vui mừng nói: “Cảm ơn các ngành, các cấp, cảm ơn điện lực đã đến đây với hộ nghèo chúng tôi, sửa chữa, láp ráp lại bảng điện cho chúng tôi được sử dụng điện an toàn hơn”.

Theo Điện lực Đăk Glei, trong những ngày qua, các công nhân Điện lực đi khảo sát, thay mới dây điện, bóng đèn, bảng điện, cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Đăk Kroong nhằm tăng độ an toàn cho hệ thống điện gia đình của những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhân tháng tri ân khách hàng, ngành điện lực Đăk Glei đã trích một phần kinh phí tặng 04 xuất quà cho khách hàng sử dụng điện.

Ông Mai Văn Cư - Trưởng phòng kinh doanh, tổng hợp Điện lực huyện Đăk Glei cho biết: “Trong các ngày qua, thực hiện chỉ đạo của tổng Công ty, Điện lực Đăk Glei đã phối hợp với chính quyền địa phương, cụ thể là tại xã Đăk Kroong rà soát 20 hộ nghèo, hộ cận nghèo để hổ trợ miễn phí về dịch vụ điện. Đây là một chương trình rất được ngành điện quan tâm, đặc biệt là khu vực huyện Đăk Glei bà con phần lớn là dân tộc thiểu số”.

Sự hỗ trợ kịp thời này, không chỉ mang đến sự an toàn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách mà còn là hoạt động thiết thực vì an sinh xã hội của ngành điện Đăk Glei trong năm 2019 này.

A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 03/12/2019 Lượt xem : 173
Quay Về