Đại hội Hội khuyến học huyện Đăk Glei nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 17 tháng 12 năm 2019, Hội Khuyến học huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội đại biểu  hội khuyến học khóa IV nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự ở tỉnh có đồng chí Trần Hồng Thái - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Kon Tum, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện.

Toàn cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học huyện Đăk Glei đã dành được kết quả khá toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như phong trào thi đua chung của huyện nhà. Kết quả 5 năm thực hiện, Hội khuyến học đã được thành lập ở 12 xã, thị trấn, có trên 1.700 hội viên đi vào hoạt động có hiệu quả. trong đó một số đơn vị cơ sở có các hoạt động phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh như: Hội Khuyến học xã Đăk Kroong, thị trấn Đăk Glei, Đăk Pék. Bên cạnh đó Hội khuyến học huyện đã phối hợp với Hội khuyến học tỉnh trao 80 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 40 triệu đồng, Ngân Hàng Nông nghiệp phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank  năm 2018 tặng 30 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Công ty Bảo Việt mỗi năm trao 12 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, Ban Thường vụ Quốc Hội trao 50 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500.000 đồng....

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Đăk Glei – Chủ tịch Hội khuyến học huyện, khóa III nhiệm kỳ 2014 – 2019, phát biểu tại Đại hội

Trong thời gian tới, huyện Đăk Glei nêu quyết tâm triển khai có hiệu quả, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, cơ sở giáo dục vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 98% trở lên, hỗ trợ nhà trường trong việc phát huy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phát triển phong trào thi đua xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”.

Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Đăk Glei, khóa IV nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học khóa IV nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã bầu  Ban chấp hành Hội khóa mới gồm 27 thành viên; ông Đỗ Sum, Phó Chủ tịch UBND huyện giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Đại hội, Hội Khuyến học huyện đã kêu gọi các cơ qua ban ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiêp ủng hộ, quyên góp được hơn 27 triệu đồng.

Đồng chí A Sô Lai - Chủ tịch HĐND huyện Đăk Glei trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học; đại diện Hội khuyến học tỉnh đã trao giấy khen cho 74 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi giấy khen kèm theo tiền mặt 500 nghìn đồng.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei