Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo với chủ đề Hội xuân văn hóa truyền thống năm 2020

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2019, liên đội Trường THCS xã Đăk Môn Huyện Đăk Glei phối hợp với liên đội Trường THCS Liên Việt TP. Kon Tum tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Hội xuân văn hóa truyền thống”.

Ngày hội khoa học sáng tạo, tổ chức theo hình thức thực hành và trưng bày: Liên đội trường THCS xã Đăk Môn chia thành 12 đội thi, từ khối 6 đến khối 9, mỗi đội chia thành 3 nhóm, Liên đội trường THCS Liên Việt chia thành: 03 đội thi, Liên đội trường THCS xã Đăk Môn cử mỗi chi đội 03 bạn tham gia cùng các bạn Liên Việt để hỗ trợ, thực hiện làm cây Đào và cây Mai giả từ nguyên liệu nhựa và giấy, làm và nướng cơm lam, giã muối theo phương thức truyền thống của người dân tộc Xê Đăng. Làm bánh sừng trâu và trưng bày các sản phẩm theo nhóm, theo chủ đề trên mỗi bàn trưng bày mâm cỗ, có hoa mai hoặc hoa đào, có cơm lam, có bánh sừng trâu, có muối, và các món truyền thống khác. Ngoài ra các em Trường THCS Liên Việt cũng tham gia nhổ cỏ vườn rau Công đoàn, vườn rau này phục vụ bữa ăn trưa cho hơn 160 em học sinh bán trú Trường THCS Đăk Môn.

Các em học sinh trưng bày các sản phẩm

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Hội xuân văn hóa truyền thống” năm 2019, đã tạo sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Các thầy, cô giáo của hai trường nghe các em học sinh thuyết trình sản phẩm trưng bày

Thông qua Ngày hội này nhằm tạo cho các em có sân chơi lành mạnh, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và phát huy tinh thần đoàn kết, hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực tâm lý - xã hội... Giúp đội viên, học sinh tích lũy kinh nghiệm, hiểu và phát huy tinh thần gìn giữ văn hóa truyền thông của địa phương, ứng dụng thực tiễn trong hoạt động học tập, đời sống sinh hoạt.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 07/01/2020 Lượt xem : 150
Quay Về