Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chương trình Tết sum vầy mừng Xuân ơn Đảng năm 2020 tại xã Đăk Nhoong huyện Đăk Glei

Nhằm chia sẻ khó khăn, mang Tết tươi vui, ấm áp đến với đoàn viên, người lao động ở các huyện vùng sâu, vùng xa. Chiều ngày 03/01/2020, tại Đồn biên phòng 669, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020 - Tết sớm với giáo viên và chiến sĩ Bộ đội Biên phòng các xã biên giới huyện Đăk Glei.

Tham dự Chương trình có Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Đ/c Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Kon Tum, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo học sinh, giáo viên, Nhân dân xã Đăk Nhoong và các cán bộ, chiến sĩ biên phòng trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Toàn cảnh chương trình.

Trong Chương trình, ngoài tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ, cồng chiêng, thi gói bánh chưng và các trò chơi dân gian như: đập niêu; đi cà kheo; nhảy bao bố... Ban tổ chức đã tặng 300 phần quà gồm bánh kẹo, bánh chưng xanh cho các em học sinh trên địa bàn xã và hỗ trợ học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất 500 ngàn đồng; tặng 150 phong bao lì xì cho 150 giáo viên trên địa bàn huyện Đăk Glei, mỗi phong bao 01 triệu đồng; tặng quà cho các cặp vợ chồng là chiến sĩ bộ đội biên phòng và giáo viên; tặng sổ tiết kiệm 05 triệu đồng cho con nuôi Đồn Biên phòng Đăk Nhoong.

Tặng quà cho cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện.

Trước đó, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã đến thăm, tặng 03 suất quà cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, mỗi suất 05 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong việc “Gieo chữ - giữ đất” trên địa bàn các xã biên giới huyện Đăk Glei.

Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho tập thể, cá nhân.

Dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cũng trao tặng 05 phần quà cho 03 trường trên địa bàn xã Đăk Nhoong, UBND xã Đăk Nhoong và Đồn Biên phòng Đăk Nhoong; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà cho các em là con nuôi của một số Đồn biên phòng.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại vùng biên giới huyện Đăk Glei với nhiều hoạt động giao lưu biểu diễn văn nghệ, gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống. Mang đến không khí tết đầm ấm, vui tươi.

Chương trình giao lưu giữa các cô giáo và thầy giáo mang quân hàm xanh.

Chương trình được tổ chức với mục đích tôn vinh những cống hiến của thầy cô giáo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP trong nhiệm vụ “Gieo chữ - giữ đất” trên tuyến biên giới của huyện Đăk Glei; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với thầy giáo, cô giáo và Nhân dân các dân tộc trên các vùng biên giới, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

 Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện ĐăkGlei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 08/01/2020 Lượt xem : 157
Quay Về