Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hạt Kiểm lâm huyện: Ấm tình kết nghĩa - Ngày hội Bánh chưng xanh năm 2020

Trong hai ngày 14 và 15/01/2020, Hòa chung không khí đón xuân Canh tý năm 2020 của cả nước, Đến hẹn lại lên, đã trở thành thường niên, Hạt kiểm lâm Đăk Glei cùng với thôn kết nghĩa Lê Vân và Tu Răng xã Ngọc Linh tổ chức sớm “Ngày hội Bánh chưng xanh năm 2020”.

Để ngày hội Bánh chưng xanh thêm phần sôi nổi, ý nghĩa, vui tươi ngoài việc hướng dẫn bà con và cùng với bà con hoàn thành các công đoạn hoàn chỉnh một cái bánh chưng, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp, công tác quản lý bảo vệ rừng, tổ chức giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại...

Tại buổi lễ, Ông Lê Thanh Tùng - Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đăk Glei chúc mừng nhân dân hai thôn Lê Vân và Tu Răng trong năm qua có mùa vụ bội thu, thu nhập được tăng lên nhờ trồng Hồng đẳng sâm và đặc biệt tinh thần bảo vệ rừng của cộng đồng được nâng cao khi biết rừng của thôn là do cộng đồng thôn làm chủ, được hưởng tiền DVMTR, trong năm không có hộ nào vi phạm Luật lâm nghiệp. 

Đ/c Lê Thanh Tùng - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đăk Glei trao quà cho nhân dân hai thôn Lê Vân và Tu Răng

Ông A Mu - Bí thư Chi bộ, thôn trưởng thôn Lê Vân nói trong niềm hân hoan: Cùng với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (18/11), bà con trong thôn vẫn mong chờ ngày Hội Bánh chưng xanh để được cùng tham gia gói bánh vui ăn Tết. Năm nay niềm vui được nhân lên khi cộng đồng thôn đã là chủ của những cánh rừng theo Luật Lâm nghiệp, cùng với chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, ngoài sự hỗ trợ của chính quyền và đơn vị kết nghĩa, thôn cũng đã có kinh phí trích từ nguồn bảo vệ rừng qua chi trả dịch vụ môi trường rừng, ngoài việc chia đều cho các hộ dân theo quy chế, còn dành một phần để cùng góp vui trong các ngày Hội của làng nên bà con rất phấn khởi, mong Nhà nước quan tâm hơn nữa đối với bà con sống gần rừng.

Hạt Kiểm lâm huyện hướng dẫn và cùng bà con gói bánh chưng

Ông A Thông, thôn trưởng thôn Tu Răng: Năm nay, bà con đã có thể tự gói, tuy còn có quên một số công đoạn...., sang năm khi hai thôn hợp thành một theo chủ trương của Nhà nước, các ngày Hội truyền thống sẽ được tổ chức chung, thêm phần đông vui, đề nghị nên có phần thi gói bánh đẹp cùng các tiết mục văn nghệ giao lưu.....

Ngoài việc tham gia cùng gói, nấu bánh, Hạt kiểm lâm cũng đã trao các suất quà cho bà con hai thôn Lê Vân và Tu Răng với ý nghĩa ấm tình kết nghĩa – giữa Hạt Kiểm lâm huyện và nhân dân thôn kết nghĩa xã Ngọc Linh.

Bài, ảnh: Văn Chương

Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glei

 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 17/01/2020 Lượt xem : 142
Quay Về