Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona tại huyện Đăk Glei

 Nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời bệnh viên phổi cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra, huyện Đăk Glei đang tích cực chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, huyện Đăk Glei đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh chặt chẽ, bằng nhiều biện pháp như: phun thuốc khử trùng tại Trường học, công sở, cá khu vục thường tập trung đông người như: Chợ Đăk Pét và Thị trấn Đăk Glei.

Trong thời gian này, người dân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện đều được cán bộ, nhân viên y tế cấp, phát khẩu trang y tế miễn phí. Trung tâm Y Tế huyện cũng đã xây dựng kế hoạch ứng phó, chuẩn bị các trang thiết bị như: Thuốc, hóa chất, khu vực cách ly, đồng thời rà soát lại nguồn nhân lực, tổ chức cho cán bộ, nhân viên tập huấn kiến thức phòng, chống dịch.

Nhân viên Y tế cấp khẩu trang miễn phí và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Ông Lê Đình Thiết - Phó Giám đốc Trung tâm Y Tế huyện Đăk Glei cho biết: Trung tâm Y Tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Thứ nhất là tham mưu ban hành quyết định thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh nCoV; thành lập các tổ đáp ứng nhanh, trong đó tổ đáp ứng nhanh nội viện và tổ đáp ứng nhanh ngoại viện, còn thành lập thêm tổ đáp ứng nhanh là RRT; Thứ hai, dành riêng một khu cách ly để khám và phân loại cách ly bệnh nhân; Thứ ba, đảm bảo một số cơ số thuốc, trang thiết bị để phục vụ trong công tác khám, cũng như cấp cứu bệnh nhân và đồng thời tổ chức phun khử trùng tại các điểm hoạt động đông người như: Chợ, các trường học.

Nhân viên Y Tế  phun thuốc khử trùng tại Chợ thị trấn Đăk Glei

Bệnh viên phổi cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, ngoài sự vào cuộc của các ngành liên quan, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khi phát hiện bệnh cần thông tin ngay cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát và lây lan.

A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 10/02/2020 Lượt xem : 328
Quay Về